Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục được kể đến là sùi mào gà. Đây là căn bệnh hoa liễu do virus HPV gây ra. Bệnh nhân cần làm các xét nghiệm hpv sùi mào gà để sớm phát hiện và điều trị bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người bệnh thắc mắc không biết xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền và xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu. Bài viết này xin được chia sẻ những thông tin về giá xét nghiệm sùi mào gà.

✔️ Đọc thêm:

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra

I. Quy trình xét nghiệm sùi mào gà

Trước tiên sẽ là quy trình xét nghiệm hpv sùi mào gà. Sùi mào gà là căn bệnh có các dấu hiệu mọc mụn li ti, u nhú màu hồng nhạt, không đau và dễ bị chảy máu. Ban đầu chỉ là những đơn vị nhỏ lẻ, lâu dần chúng liên kết với nhau thành các cụm trông như mào của con gà. Ở nam giới, khi mắc bệnh, các nốt sùi thường xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật, da bìu, hậu môn, … Còn ở nữ giới, thường thấy ở âm vật, môi nhỏ, tầng sinh môn, hậu môn, … Quy trình xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và nữ giới về cơ bản được tiến hành như sau:

Tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân và loại xét nghiệm được chỉ định mà các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm. Thường thì các bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào tại vùng da nơi có nốt sùi hoặc chích lấy máu.

Sau khi thu thập mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên phòng thí nghiệm sẽ sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để kiểm tra và phân tích mẫu, từ đó đưa ra kết quả.

Qua các kết quả và chỉ số được phân tích, bác sĩ sẽ thông báo đến người bệnh.

Nếu kết quả là dương tính, bệnh nhân đã bị mắc sùi mào gà, điều cần làm là thực hiện theo phác đồ của bác sĩ đồng tuân thủ đúng và đầy đủ các yêu cầu cũng như chỉ định mà bác sĩ đưa ra để bệnh tình mau chóng được thuyên giảm. Ngược lại, kết quả hiện âm tính, nghĩa là trong cơ thể không có virus gây bệnh sùi mào gà. Hoặc nếu kết quả âm tính không rõ ràng thì bệnh nhân cần thực hiện thêm 1 số các xét nghiệm khác để có thể đưa ra chẩn đoán cuối cùng.

Tư vấn bệnh sùi mào gà ở nam giới

Còn bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0327-563-020 hoặc click chat Zalo Tư Vấn miễn phí với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

II. Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà gồm các bước lấy mẫu bệnh phẩm sau đó chờ đợi kết quả và tiếp nhận phác đồ điều trị của bác sĩ. Khá nhiều bệnh nhân đi xét nghiệm lần đầu vẫn còn bỡ ngỡ không biết xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền và xét nghiệm sùi mào gà ở đâu.

1. Chi phí khám ban đầu

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Đầu tiên, chi phí khám ban đầu chiếm 1 phần nhỏ trong bảng giá xét nghiệm sùi mào gà. Ở bước thăm khám ban đầu này, các bác sĩ sẽ kiểm tra về tình hình sức khỏe của bệnh nhân và hỏi thăm về vấn đề sinh hoạt tình dục. Những câu hỏi mang tính cá nhân và khá tế nhị như tần suất quan hệ tình dục, có quan hệ với nhiều bạn tình không, khi quan hệ có sử dụng biện pháp an toàn không hay có dùng chung đồ cá nhân với người nghi mắc bệnh tình dục không, … Người bệnh cần thật thà chia sẻ vấn đề của mình cũng như trung thực trong việc trả lời các câu hỏi của bác sĩ bởi nó cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả khám chữa bệnh. 

Bác sĩ sẽ khám tổng quát về các chỉ số của cơ thể như cân nặng, chiều cao, nhịp tim, huyết áp. Tiếp theo đó sẽ là bước thăm khám bộ phận sinh dục để kiểm tra xem có vết u nhú, viêm nhiễm hay lở loét không. Chi phí khám ban đầu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong giá xét nghiệm sùi mào gà, vì thế các bạn không nên quá lo lắng.

2. Phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm. Y học hiện đại ngày nay có rất nhiều các phương pháp xét nghiệm phát hiện ra virus sùi mào gà như:

Đây là phương pháp sử dụng dung dịch axetic với nồng độ phù hợp bôi lên vùng da có những nốt sùi nhú lên, để dung dịch trong khoảng thời gian từ 2 - 5 phút. Đặc biệt, riêng nốt sùi ở hậu môn thời gian chờ thuốc lâu hơn, tầm khoảng 15 phút. Nốt sùi chuyển sang màu trắng có nghĩa là bệnh nhân dương tính với sùi mào gà.

Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm bằng cách lấy mẫu vật từ các nốt sùi, u nhú, … trên cơ thể người bệnh. Mẫu bệnh phẩm sẽ được xét nghiệm để xác định xem có chứa chủng virus gây ra sùi mào gà không. Sau đó các bác sĩ sẽ kết luận và đưa ra phương án điều trị phù hợp với người bệnh.

Xét nghiệm máu là phương pháp khá phổ biến trong xét nghiệm các bệnh lý tình dục khác nói chung cũng như xét nghiệm hpv sùi mào gà nói riêng. Đây là phương pháp được thực hiện với các bệnh nhân đang nghi ngờ mình nhiễm bệnh nhưng chưa có các biểu hiện rõ ràng. Ngoài ra, các bệnh nhân nên kiểm tra thêm để phát hiện các tác nhân lây truyền bệnh tình dục khác như lậu, HIV, giang mai, …

Có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà qua dịch cơ thể bởi lẽ virus HPV có ở trong dịch của người bệnh. Ngoài những phương pháp được kể trên, các bác sĩ cũng có thể yêu cầu lấy dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam để tiến hành xét nghiệm. Phương pháp này xác định được sự có mặt của các chủng khác nhau của virus gây bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, xét nghiệm bằng dịch cơ thể còn giúp phát hiện được các type virus gây ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Có thể nói xét nghiệm HPV với phương pháp PCR là phương pháp với nhiều ưu điểm vượt trội, nó sẽ cho thấy chính xác bệnh nhân có bị nhiễm loại virus này ở thời điểm hiện tại hay không. Nếu có thì phương pháp này có thể dễ dàng cho biết bạn bị nhiễm virus ở nhóm nào, nguy cơ xếp loại cao hay thấp. Bệnh phẩm để thực hiện phương pháp này sẽ lấy từ mẫu niệu đạo ở nam và mảnh sinh thiết cổ tử cung ở nữ.

Qua các phương pháp xét nghiệm được kể trên, ta có thể dễ dàng thấy được xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và nữ giới bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào phương pháp bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm. Giá cả sẽ tăng nếu phương pháp đó có tính trội ưu việt hơn so với các phương pháp khác.

3. Tình trạng bệnh lý

Tình trạng bệnh sùi mào gà

Sau bước thăm khám, kiểm tra ban đầu và xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân biết về kết quả và hướng điều trị. Trường hợp xét nghiệm hpv sùi mào gà âm tính không rõ ràng và còn nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm chuyên sâu bổ sung khác để có thể đưa đến kết luận cuối cùng. Vì vậy, xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ của người bệnh mà các chi phí xét nghiệm sẽ thay đổi theo. Ngoài ra, nếu cuộc sống sinh hoạt tình dục của người bệnh không an toàn và lành mạnh thì khả năng mắc phải nhiều bệnh xã hội, bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục là rất cao. Do đó, đối với các đối tượng này, chi phí xét nghiệm hpv sùi mào gà cũng như các bệnh lý khác đã làm cho chi phí xét nghiệm chung tăng theo.

4. Cơ sở y tế

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và nữ giới bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở y tế. Bảng giá xét nghiệm sùi mào gà ở các cơ sở y tế khác nhau sẽ có giá khác nhau. Nhiều bệnh nhân vì e dè mặc cảm đã lựa chọn những phòng khám chui để thăm khám và điều trị. Điều này không những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà bệnh tình còn không hề thuyên giảm. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ, phương pháp xét nghiệm cũng như trị liệu, … của cơ sở y tế đó trước khi lựa chọn thực hiện xét nghiệm hpv sùi mào gà. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những bệnh nhân khác đã từng xét nghiệm để có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

5. Nhu cầu riêng của bệnh nhân

Ngoài những yếu tố tác động đến xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền được kể ở trên thì yếu tố phụ cuối cùng chính là nhu cầu riêng của bệnh nhân. Giá xét nghiệm sùi mào gà có thể tăng hay giảm tùy theo bệnh nhân thanh toán dưới hình thức bảo hiểm y tế hay xét nghiệm tự nguyện, xét nghiệm ngoài giờ làm việc, … Xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và nữ giới có thể tăng tùy theo bệnh nhân có nhu cầu xét nghiệm chuyên sâu và xét nghiệm kết hợp để phát hiện xem có bị nhiễm các loại bệnh truyền nhiễm khác hay không.

III. Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ xét nghiệm bệnh sùi mào gà uy tín

Bên cạnh những câu hỏi như xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền thì chúng tôi còn nhận được sự thắc mắc của các bạn trẻ như xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu. Dành cho những ai còn băn khoăn không biết xét nghiệm sùi mào gà ở đâu, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một địa điểm xét nghiệm hpv sùi mào gà uy tín và đáng tin cậy.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Phòng khám có chuyên khoa về chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội nói chung cũng như xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và nữ giới nói riêng. Với vị trí đắc địa, phòng khám nằm trên mặt đường Xã Đàn sầm uất, địa điểm rất thuận lợi để người bệnh có thể di chuyển bằng các loại phương tiện cá nhân hoặc phương tiện công cộng (điểm bus khá gần phòng khám).

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu? Bên cạnh cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại thì hệ thống máy móc, thiết bị khám chữa bệnh cũng rất được quan tâm và chú trọng. Thiết bị máy móc đều được nhập khẩu từ các nước có nền y tế tiên tiến trên thế giới. Không những thế, các dụng cụ y tế chuyên dụng cũng được khử trùng, thay mới và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng cho bệnh nhân. Đặc biệt hơn cả, thấu hiểu tâm lý tự ti và e ngại của bệnh nhân, phòng khám đã triển khai mô hình khám 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ. Mô hình này có điểm mạnh giúp bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ những điều thầm kín khó nói về tình trạng bệnh với bác sĩ, từ đó tâm lý bệnh nhân sẽ được cởi mở và quá trình hồi phục cũng được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

Dành cho những bệnh nhân còn đang lăn tăn xét nghiệm sùi mào gà ở đâu. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hội tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề với gần 40 năm thăm khám và điều trị về chuyên khoa bệnh hoa liễu. Các bác sĩ đã có rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc và nắm giữ các vị trí cao ở các bệnh viện lớn khu vực miền Bắc. Vì thế, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để xét nghiệm hpv sùi mào gà. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của phòng khám luôn được trau dồi về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ nhằm mang lại cho khách hàng tâm lý thoải mái và an tâm khi chữa bệnh.

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh? Phòng khám cam kết công khai các chi phí xét nghiệm cũng như chi phí khám chữa bệnh lên bảng giá. Các loại giấy tờ, phiếu thu đều được minh bạch rõ ràng đến tận tay bệnh nhân. Phòng khám có chi phí khám nam khoa và phụ khoa công khai là 280.000 đồng bao gồm 9 đầu mục xét nghiệm và kiểm tra, trong đó có mục xét nghiệm HPV. Trên thực tế, gói khám này không những đảm bảo quyền lợi cho sức khỏe của bệnh nhân mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, phòng khám với lịch làm việc linh hoạt từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày trong tuần, rất phù hợp với những bệnh nhân có lịch trình bận rộn và khó có thể sắp xếp được thời gian.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho những ai không biết xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền hay xét nghiệm sùi mào gà ở đâu. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn được cho mình cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm hpv sùi mào gà. Mọi thắc mắc còn tồn tại xin vui lòng liên hệ số điện thoại để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Tư vấn chi phí xét nghiệm sùi mào gà

✔️ Bạn đọc tham khảo thêm:

✔️ Từ khóa tìm kiếm liên quan: giá xét nghiệm sùi mào gà | xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền | xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu | xét nghiệm sùi mào gà ở đâu | xét nghiệm hpv sùi mào gà | xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới