× Liên Hệ Khuyến mại

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền giá khám chữa bệnh

Tìm hiểu chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền hay chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền khi khám tại Hà Nội là thắc mắc của nhiều người. Nhằm giúp người bệnh có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đi khám bệnh giang mai trong bài viết dưới đây các chuyên gia khám bệnh xã hội phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai. 

Xét nghiệm giang mai là gì?

Trước khi đi tìm hiểu chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền, chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc một số thông tin về xét nghiệm giang mai. Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục nguy hiểm nhất hiện nay, chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ AIDS. Giang mai ở những giai đoạn đầu có thể gây ra các biểu hiện như săng giang mai, đào ban giang mai nhưng lại không gây đau đớn, khó chịu. Các triệu chứng ở giai đoạn 1 và 2 sẽ tự biến mất sau một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tuần ngay cả khi người bệnh không điều trị bệnh vì vậy gây nhiều khó khăn cho người bệnh trong việc nhận biết bản thân có bị bệnh giang mai hay không. 

Xét nghiệm giang mai là một trong những xét nghiệm y khoa nhằm tìm kiếm, phát hiện sự hiện diện của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể người dưới sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị y học hiện đại. Dựa vào xét nghiệm giang mai và qua thăm khám các dấu hiệu, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về tình trạng bị giang mai cũng như có hướng điều trị phù hợp. Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng không quá cao nhưng lại là việc làm cần thiết mà bạn cần tiến hành sau khi trót quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường miệng hay hậu môn với người bệnh hoặc có phát sinh quan hệ với các đối tượng có nguy cơ cao bị giang mai. Ngoài ra bạn cũng nên thăm khám và tiến hành làm xét nghiệm giang mai khi cơ thể có những biểu hiện sau đây:

👉👉👉 Nhận ngay gói khám ưu đãi khám Nam Khoa - Phụ Khoa chỉ còn 280K cùng Giảm 30% chi phí tiểu phẫu tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội khi đăng ký qua số điện thoại 0352612932 hoặc click chat [Bác Sĩ Tư Vấn]. Lưu ý Ưu Đãi chỉ dành cho 15 bệnh nhân đăng ký sớm nhất trong ngày.

- Xuất hiện săng giang mai ở bộ phận sinh dục của nam và nữ giới. Đặc điểm nhận dạng của các săng giang mai là có hình tròn hoặc hình bầu dục, đáy thâm cứng, bờ nhẵn, có màu đỏ và khá nông. Săng giang mai có hình thái giống như các vết loét nhưng lại không gây đau hay ngứa, không có tình trạng chảy mủ hay khó chịu. 

- Bạn cũng nên làm xét nghiệm giang mai khi ở vùng ngực, bụng, lòng bàn tay, bàn chân có xuất hiện các vết đào ban giang mai. Các nốt ban màu hồng nổi nhiều nhưng không gây ngứa ngáy hay đau rát, nếu dùng tay chạm mạnh, ấn vào thì đào ban sẽ biến mất. 

- Một số người bị bệnh giang mai lại xuất hiện những nốt giống phỏng nước, cọ xát nhiều sẽ gây chảy nước. Vì vậy khi có dấu hiệu này xuất hiện sau khi quan hệ tình dục không an toàn bạn cũng nên lưu ý đi thăm khám và làm xét nghiệm giang mai. 

Việc thực hiện xét nghiệm giang mai càng được thực hiện sớm, càng đơn giản và chi phí xét nghiệm bệnh giang mai càng thấp, tiết kiệm chi phí khám bệnh giang mai. Vì vậy ngay khi có những biểu hiện nghi ngờ bạn nên sớm di chuyển tới các địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín để thực hiện xét nghiệm giang mai. 

Các phương pháp xét nghiệm giang mai

Hiện nay y học hiện đại phát triển, việc xét nghiệm giang mai trở nên dễ dàng hơn, có nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai cho độ chính xác cao mà chi phí xét nghiệm bệnh giang mai không quá cao, phù hợp với kinh tế của hầu hết người bệnh. Một số phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến đang được áp dụng để xét nghiệm giang mai hiện nay bao gồm:

Xét nghiệm giang mai với kính hiển vi trường tối

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bằng phương pháp này không quá cao. Để thực hiện xét nghiệm các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm là các vết loét săng giang mai hoặc dịch niệu đạo, dịch âm đạo của người bệnh. Các mẫu bệnh này sẽ được đem soi dưới kính hiển vi trường tối để tìm ra sự tồn tại của xoắn khuẩn gây bệnh giang mai. Phương pháp soi kính hiển vi trường tối chỉ áp dụng được với trường hợp người bệnh bị giang mai ở giai đoạn đầu, xoắn khuẩn chưa xâm nhiễm sâu vào trong máu.

Phương pháp xét nghiệm giang mai RPR

Trong quá trình thăm khám khi phát hiện cơ thể người bệnh có những biểu hiện lâm sàng của giang mai, các bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR (Rapid Plasma Reagin). Phương pháp này xét nghiệm giang mai dựa trên cơ chế tìm ra kháng thể chống lại sự nhiễm trùng, được áp dụng phổ biến với các trường hợp bị giang mai giai đoạn 2. 

Sau khi làm xét nghiệm RPR nếu kết quả cho ra âm tính thì tức là người bệnh không bị bệnh giang mai. Ngược lại nếu xét nghiệm này cho kết quả dương tính thì khả năng cao người bệnh có tồn tại bệnh giang mai trong cơ thể. Lúc này các bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm các xét nghiệm định lượng, thực hiện phương pháp xét nghiệm TPHA để khẳng định. 

Phương pháp xét nghiệm kháng thể đặc hiệu giang mai

Xét nghiệm kháng thể đặc hiệu giang mai có 2 loại là xét nghiệm TPHA và xét nghiệm Syphilis tự động, hiện nay TPHA là phương pháp phổ biến hơn cả. Mẫu xét nghiệm là máu và dịch tủy não của người bệnh. Đây là phương pháp xét nghiệm hiệu quả nhất hiện nay, được áp dụng cho tất cả các giai đoạn bệnh giang mai. Nhờ xét nghiệm này, các bác sĩ có thể nhanh chóng tìm ra sự hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum. 

Xét nghiệm TPHA có 2 loại là xét nghiệm định tính và định lượng, nếu định tính dương tính thì người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm định lượng. Chi phí xét nghiệm giang mai bằng định tính sẽ thấp hơn so với định lượng, tùy vào mỗi cơ sở mức giá xét nghiệm sẽ khác nhau tuy nhiên sẽ không quá cao. 

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Trả lời: Tại các bệnh viện, phòng khám ở Hà Nội, chi phí xét nghiệm giang mai có giá dao động khoảng 300.000 - 1.000.000 đồng. Còn chi phí chữa bệnh giang mai sẽ hết nhiều hơn dao động khoảng từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng tùy từng cơ sở y tế.

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền hay chi phí khám bệnh giang mai có đắt không, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Vấn đề chi phí khám và điều trị ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn địa chỉ khám giang mai và thời gian thăm khám. Tuy nhiên xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

Chi phí khám ban đầu

Chi phí điều trị giang mai bao nhiêu tiền hay chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, bạn cần chuẩn bị một khoản phí khám ban đầu trước khi làm xét nghiệm. Các bác sĩ sẽ trao đổi với người bệnh về vấn đề hoạt động tình dục gần đây, triệu chứng giang mai bạn đang gặp phải. Sau đó bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra tại lòng bàn tay, bàn chân, lưng, ngực, bộ phận sinh dục,... Chi phí khám ban đầu không cao, chỉ chiếm một phần nhỏ trong chi phí thăm khám bệnh. Tuy nhiên việc thăm khám ban đầu có ý nghĩa quan trọng giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán ban đầu, nắm được tình trạng bệnh để chỉ định các phương pháp xét nghiệm phù hợp.

Chi phí xét nghiệm giang mai phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, yếu tố quan trọng có thể gây ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm giang mai đó là tình trạng bệnh giang mai mà người bệnh đang gặp phải. Tình trạng bệnh giang mai càng ở mức độ nhẹ, việc thăm khám, xét nghiệm đơn giản thì chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ thấp hơn. Nếu bạn thăm khám muộn, giang mai đã chuyển qua giai đoạn 2, 3, xâm nhiễm sâu vào trong máu thì cần thực hiện các phương pháp phức tạp hơn, nhiều phương pháp hơn, chi phí xét nghiệm giang mai vì vậy mà cao hơn. 

Phương pháp xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào phương pháp xét nghiệm giang mai. Sau khi thăm khám lâm sàng các bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện phương pháp xét nghiệm giang mai. Phương pháp xét nghiệm càng đơn giản thì chi phí càng thấp và ngược lại. Trong các phương pháp xét nghiệm giang mai thì phương pháp xét nghiệm bằng kính hiển vi trường tối có chi phí thấp nhất, tiếp theo đến phương pháp RPR và phương pháp TPHA có chi phí xét nghiệm giang mai cao nhất. 

Chi phí xét nghiệm giang mai khác nhau ở mỗi cơ sở y tế 

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào bảng giá dịch vụ của từng cơ sở y tế. Thông thường các phòng khám giang mai tư nhân uy tín sẽ có mức chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cao hơn nhưng bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi, chất lượng dịch vụ tốt hơn, thoải mái hơn và độ bảo mật thông tin cao. Chi phí khám bệnh giang mai tại bệnh viện công lập phù hợp với đại đa số người dân cả nước, không quá cao và có được thực hiện thăm khám theo bảo hiểm y tế. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu thăm khám mà người bệnh có thể lựa chọn cơ sở xét nghiệm giang mai ở đâu tốt có chi phí xét nghiệm phù hợp. 

Số lần xét nghiệm phải thực hiện

Tùy theo từng trường hợp bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm khác nhau. Càng phải thực hiện nhiều xét nghiệm thì chi phí xét nghiệm giang mai sẽ càng tốn kém. Do đó, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn địa chỉ xét nghiệm giang mai, hãy chọn cơ sở uy tín để được chỉ định các phương pháp xét nghiệm phù hợp, đúng và đủ tránh tốn kém. 

Chi phí xét nghiệm giang mai chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí khám bệnh giang mai. Chi phí điều trị giang mai bao nhiêu tiền, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số những chi phí khác như:

- Chi phí điều trị giang mai: Hiện nay việc điều trị bệnh giang mai chủ yếu sử dụng phương pháp dùng thuốc điều trị. Giang mai càng được điều trị sớm tích cực ở giai đoạn 1 và 2 sẽ cho hiệu quả cao và hạn chế chi phí chữa bệnh. Bệnh càng để nặng,  việc điều trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém và không mang lại hiệu quả. 

- Chi phí tái khám, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sau điều trị: Sau khi điều trị giang mai người bệnh vẫn cần tái khám theo lịch hẹn, thực hiện xét nghiệm giang mai theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát nguy cơ tái phát bệnh trở lại. 

Thực tế hầu hết các đơn vị phòng khám, bệnh viện đều rất khó để đưa ra một mức chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn cần tiến hành thăm khám với bác sĩ, sau đó tùy theo mức độ bệnh các bác sĩ sẽ thông báo chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền, chi phí điều trị giang mai bao nhiêu tiền để người bệnh có sự chuẩn bị. 

Chi phí chữa bệnh giang mai tại phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ xét nghiệm, chữa bệnh giang mai uy tín có chi phí khám bệnh giang mai phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dân thủ đô. Với câu hỏi chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền, tại phòng khám Hưng Thịnh chi phí chữa bệnh giang mai chỉ từ 6.000.000đ. Mức chi phí này có sự thay đổi theo tùy từng trường hợp tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh và phương pháp xét nghiệm giang mai mà người bệnh lựa chọn. 

Khi thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị giang mai tại cơ sở này, bạn sẽ được:

Thăm khám bệnh với đội ngũ bác sĩ danh tiếng, có chuyên môn cao

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội đã mời về nhiều bác sĩ có chuyên môn sâu trong việc khám chữa bệnh giang mai, xét nghiệm bệnh giang mai có thể kể đến như TS.BS Lê Nhân Tuấn, BSCKI. Nguyễn Chí Tuyến,... Không chỉ có chuyên môn sâu, các bác sĩ đều đã có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 103, Bệnh viện Bạch Mai,... Điều này giúp việc thăm khám, xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, chính xác, người bệnh không phải trải qua nhiều xét nghiệm không cần thiết, tiết kiệm chi phí.

Trả kết quả nhanh chóng, chính xác nhờ hệ thống máy móc, thiết bị xét nghiệm hiện đại

Khám chữa bệnh xã hội trong đó có giang mai là thế mạnh của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vì vậy cơ sở này luôn rất quan tâm đầu tư những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc xét nghiệm. Vì vậy việc trả kết quả nhanh chóng, chính xác, người bệnh không phải chờ đợi quá lâu. 

Được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt

Khi khám bệnh giang mai tại đây bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ thăm khám tốt, không phải chờ đợi lâu, thủ tục thăm khám đơn giản. Phòng khám Hưng Thịnh cũng thăm khám ngoài giờ hành chính mà không thêm bất cứ phụ phí nào. Người bệnh có thể thăm khám từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần. 

Sự nhiệt tình, thân thiện của các bác sĩ và nhân viên y tế tại cơ sở này cũng được người bệnh đánh giá cao. Bên cạnh đó khi thăm khám và điều trị giang mai tại đây người bệnh sẽ được trải nghiệm không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Phòng khám cũng có chính sách bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối, vì vậy bạn có thể yên tâm khi tiến hành khám bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa uy tín Hà Nội Hưng Thịnh. 

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc giải đáp thắc mắc chi phí xét nghiệm giang mai, chi phí điều trị giang mai bao nhiêu tiền. Để đăng ký khám và làm xét nghiệm bệnh giang mai nhanh chóng, chính xác nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 0352612932 (có Zalo chat).