Thuốc trị sùi mào gà mua ở đâu? Loại nào tốt nhất hiện nay

Sùi mào gà là một bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội có khả năng lây lan qua đường tình dục. Bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như ung thư bộ phận sinh dục, vô sinh, lưu thai, sảy thai hay sinh non, đặc biệt có thể lây sang con.

Theo thống kê thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO tỷ lệ người mắc sủi mào gà ít nhất một lần trong đời chiếm đến 50%. Vậy nguyên nhân, triệu chứng, các biến chứng và biện pháp điều trị sùi mào gà như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà, sủi mào gà, bệnh mào gà hay mụn cóc sinh dục là các tên gọi chung của bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà có thể mắc cả ở nam và nữ. Là một bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội lây lan qua đường tính dục do virus gây ra. Với biểu hiện đặc trưng là những nốt sùi mềm trên cơ quan sinh dục nam và nữ kèm theo đó là cảm giác đau, khó chịu. Ngoài ra sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở các vị trí khác như: Sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở lưỡi, sùi mào gà ở mắt, sùi mào gà hậu môn... Loại virus gây nên sùi mào gà là Human Papillomavirus (viết tắt là: HPV)

Bệnh sùi mào gà có thể rất khó phát hiện, ở một số trường hợp bệnh nhân các mụn cóc có thể xuất hiện sau vài tuần nhiễm virus HPV, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp có thể mất vài năm và có trường hợp tuy nhiễm HPV nhưng không có biểu hiện bệnh. Chính vì vậy vô tình có thể lây truyền virus HPV cho người khác.

Hiện nay có nhiều cách trị sùi mào gà khác nhau, tuy nhiên điển hình nhất vẫn là điều trị bằng thuốc và sử dụng các phương pháp phẫu thuật, đốt.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay

Theo các chuyên gia y tế việc điều trị sùi mào gà đầu tiên là loại bỏ các sang thương, những tổn thương tiền ung thư từ nhiễm PVH. Kiểm soát sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục. Bên cạnh đó cần điều trị cho cả bạn tình của người bệnh nhằm tránh tình trạng lây nhiễm tái phát.

Điều trị bằng sùi mào gà bằng thuốc

Hiện nay có rất nhiều thuốc trị sùi mào gà trong số đó có thể kể đến một số loại thuốc như:

Thuốc trị sùi mào gà Podophyllin

Thuốc đặc trị sùi mào gà Podophyllin

Thuốc đặc trị sùi mào gà Podophyllin

ĐẶT MUA THUỐC PODOPHYLLIN CHÍNH HÃNG

Podophyllin là thuốc trị sùi mào gà hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Podophyllin 25 Thái Lan được đánh giá cao trong hiệu quả điều trị, không tái phát không gây đau đớn cho người bệnh.

Podophyllin 25 có thành phần chính là Podophyllin là một trong những thành phần chính sử dụng trong các thuốc trị sùi mào gà hiện nay. Đây là một sản phẩm rất hiệu quả được sử dụng rất nhiều ở Thái Lan và được người bệnh ở Việt Nam rất ưa chuộng.

Thuốc trị sùi mào gà Podophyllin hoạt động dựa trên cơ chế bào mòn, ngăn cản sự tăng trưởng của các mô bệnh, thành phần trong thuốc khá an toàn nên được sử dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau.

Thành phần:

Công dụng của Podophyllin 25:

Thuốc trị sùi mào gà Podophyllin chính hãng Thái Lan

Thuốc trị sùi mào gà Podophyllin chính hãng Thái Lan

ĐẶT MUA THUỐC PODOPHYLLIN CHÍNH HÃNG

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Podophyllin

Khi sử dụng thuốc trị sùi mào gà Podophyllin người bệnh cần lưu ý như sau:

Thuốc Podophyllin hiệu quả, an toàn

Thuốc Podophyllin hiệu quả, an toàn

Mua thuốc podophyllin ở đâu?

Podophyllin là thuốc có nguồn gốc và được sản xuất tại Thái Lan chính vì vậy để mua thuốc này bạn chỉ có thể mua tại các đại lý hàng xách tay Thái Lan chính hãng, nhờ người thân gửi từ Thái Lan về hoặc mua tại các cơ sở y tế uy tín nhập hàng chính hãng để phục vụ cho nhu cầu người bệnh.

Để mua thuốc Podophyllin bạn có thể đặt hàng chính hãng qua đường Link dưới đây.

ĐẶT MUA THUỐC PODOPHYLLIN CHÍNH HÃNG

Imiquimod (Aldara)

Thuốc này được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, thuốc này hiện nay vẫn cho có dữ liệu sử dụng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 12 tuổi. Đây là thuốc dạng bôi tại chỗ được sử dụng nhằm tăng miễn dịch. Tuy nhiên thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ như: Đỏ da, kích ứng, chai loét, mụn nước và giảm sắc tố ở vị trí bôi thuốc.

Axit trichloroacetic

Loại axit này được dùng tương tự như axit axetic, được sử dụng nhiều trong điều trị thẩm mỹ. Chữa sùi mào gà, mụn cóc, mụn cơm. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: kích ứng da, ngứa da, sưng da, đau…

Interferon hoặc 5-fluorourracin

Đây là các thuốc được dùng theo đường tiêm, có tác dụng làm tăng cường đề kháng của cơ thể, từ đó giúp cơ thể tự tiêu diệt virus HPV. Tuy nhiên các thuốc này chỉ phù hợp với người bệnh bị sùi mào gà nhẹ. Hạn chế của thuốc này là chi phí cao và có nhiều tác dụng phụ khi sử dụng.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp phẫu thuật

Khi điều trị sùi mào gà bằng thuốc không mang lại hiệu quả thì người bệnh có thể tham khảo cách phẫu thuật trị sùi mào gà để có thể can thiệp loại bỏ các nốt sùi trên da.

Cyotheraphy (Liệu pháp lạnh)

Liệu pháp Cyotheraphy trị sùi mào gà

Liệu pháp Cyotheraphy trị sùi mào gà

Phương pháp điều trị này sử dụng nitơ lỏng -196 độ gây đóng băng các tế bào nhiễm bệnh, khiến các tổn thương này không thể phục hồi tế bào.

Phương pháp này thực hiện bằng cách các bác sĩ sẽ dùng tăm bông chấm các tổn thương đến khi xuất hiện quầng đông lạnh khoảng 1mm trên da. Thời gian từ 5 – 20 giây. Mẫn lần từ 1- 2 chu kỳ đông lạnh, thực hiện mỗi tuần từ 1 – 3 lần. Tối đa áp dụng 12 tuần.

Một số tác dụng phụ của phương pháp này là: Gây đau, hoạt tử da, xước, bong và để lại sẹo.

Đối với những vị trí tổn thương nhiều có thể phải gây tê. Tuy nhiên cách này thực hiện đơn giản, hiệu quả, dùng được cho phụ nữ mang thai. Nhược điểm là người bệnh cần đến cơ sử y tế nhiều.

Các phương pháp vật lý trị sùi mào gà

Các phương pháp này bao gồm: Laser CO2, cắt, nạo, đốt điện… Các phương pháp này ưu tiên cho các trường hợp tổn thương rộng, sùi mào gà mọc ở các khu vực kín như đam đạo, hậu môn. Trong các phương pháp trên thì Laser CO2 là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất vì dễ thực hiện, kiểm soát được độ sâu, và duy trì giải phẫu và ít gây khó chịu hơn.

Đối với phương pháp đốt điện tuyệt đối không sử dụng cho người đang mang máy tạo nhịp tim, người tổn thương ở khu vực hậu môn.

Đốt sùi mào gà bằng Laser CO2

Đốt sùi mào gà bằng Laser CO2

Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ

Theo các chuyên gia y tế, bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua đường tình dục khi quan hệ bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Các biểu hiện của sùi mào gà có thể xuất hiện bên trong nên người bệnh khó có thể phát hiện ở những trường hợp này.

Ở giai đoạn đầu sùi mào gà, các nốt sùi thường xuất bé, màu hơi sẫm, phần đầu có các nốt li ti như hình mào gà sờ vào thấy mềm hoặc hơi sần. Các mụn này thường xuất hiện thành đám mụn cóc hoặc chỉ một mụn. Các biểu hiện sùi mào gà ở nam và nữ có thể có những biểu hiện khác nhau.

Sùi mào gà sinh dục ở nam giới

Sùi mào gà sinh dục ở nam giới

Triệu chứng sủi mào gà ở nam giới.

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà sinh dục nữ

Sùi mào gà sinh dục nữ

Các chủng virus HPV gây sùi mào gà

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà có đến 150 chủng, tuy nhiên có khoảng 30 – 40 chủng có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên chỉ có một vài chủng có thể gây sùi mào gà. Trong đó 2 nhóm chính gây bệnh sùi mào gà bao gồm:

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở cơ quan sinh dục

Nguyên nhân sùi mào gà là do virus HPV

Nguyên nhân sùi mào gà là do virus HPV

Như đã đề cập ở trên nguyên nhân gây sùi mào gà sinh dục là do virus HPV-16 và HPV-18 gây ra. Đây là là nhóm có nguy cơ cao dẫn đến các bệnh như ung thư cổ tử cung, dương vật, âm đạo, hầu họng… Hầu hết mỗi người khi có quan hệ tình dục sẽ mắc một chủng nào đó của HPV trong đời. Ngoài ra có một số yếu tố làm tăng nguy cơ sùi mào gà sinh dục gồm:

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là một trong những bệnh có khả năng lây lan khá nhanh và nguy hiểm. Không những thế còn khiến người bệnh đau đớn, ngứa, khó chịu, tự ti. Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và được điều trị sẽ gây nên một số biến chứng nguy hiểm như:

Ung thư:

Sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung

Sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung

Sùi mào gà có thể là tác nhân gây bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Theo các nghiên cứu cho thấy có khoảng 10,2% phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung, 5% ở âm đạo và hậu môn có khả năng phát triển thành ung thư. Ở nam giới là 15% chuyển thành ung thư dương vật.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

Bệnh sùi mào gà có thể gây biến dạng dương vật, tắc ống dẫn tinh, tắc niệu đạo, ở nữ giới có khả năng ung thư tử cung…. ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Ở nam giới nếu trong tình trùng có chứa HPV sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, nếu tình trùng thụ tinh với trứng có HPV sẽ làm sảy thai ở nữ.

Ảnh hưởng đến thai kỳ:

Sủi mào gà ảnh hưởng đến thai kỳ

Sủi mào gà ảnh hưởng đến thai kỳ

Trong quá trình thai kỳ lượng hormone trong cơ thể sẽ tăng cao. Đây là nguyên nhân khiến sùi mào gà phát triển to hơn, gây chảy máu. Khi sùi mào gà to lên không những gây khó chịu mà còn làm giảm khả năng co giãn của âm đạo. Ảnh hưởng đến khả năng sinh thường ở phụ nữ.

Ở một số trường hợp trẻ sinh ra bị u nhú thanh quản, hơi yếu, khóc yếu. Một số trường hợp nặng hơn có thể gây tắc nghẽn khí quản, phế quản, đường thở ở trẻ. Tuy nhiên đây là những trường hợp hiếm gặp.

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà được chia thành 5 giai đoạn với các triệu trứng tương ứng như sau:

Chẩn đoán sùi mào gà bằng xét nghiệm

Sùi mào gà có thể quan sát bằng mắt thường tuy nhiên đến phát hiện sớm có thể dùng một số biện pháp xét nghiệm để nhận biết sớm và có cách điều trị hiệu quả.

Cách phòng bệnh sùi mào gà

Hãy thực hiện các biện pháp phòng bệnh sùi mào gà

Hãy thực hiện các biện pháp phòng bệnh sùi mào gà

Nếu bạn bạn trong độ tuổi quan hệ tình dục thì có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa dưới đây để tránh nhiễm và lây lan virus HPV cho người khác.

Trên đây là những điều bạn cần biết về bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà rất khó điều trị nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chính vì vậy ngay từ kho có những triệu chứng sùi mào gà người bệnh cần thăm khám hoặc sử dụng các thuốc điều trị để bệnh không tái phát và lây lan cho người khác. Đừng quên thực hiện nếp sống khoa học để góp phần đẩy lùi các bệnh qua đường tình dục. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.

Tìm kiếm liên quan:

sùi mào gà ở lưỡi

sùi mào gà ơ miệng

sùi mào gà có chữa được không

sùi mào gà ở mắt

sùi mào gà và gai sinh dục

sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

sùi mào gà ở họng

sùi mào gà hậu môn

Xem thêm