SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
1
4
8
8
Hoạt động khối phường 12 Tháng Tám 2019 9:30:00 SA

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG 3 PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGÀY HỘI “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”

Nhằm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh nghèo trên địa bàn Phường 3. Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2019 tại trường tiểu học Âu Dương Lân, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Phường 3 phối hợp với các đoàn thể phường tổ chức Ngày hội “Cùng em đến trường”, trao tặng học bổng năm học 2019 - 2020 và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, hiếu học.

Tham dự Ngày hội, có bà Nguyễn Thị Tính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 3; cùng Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 3, các ngành, đoàn thể Phường 3, cấp ủy chi bộ, Trưởng Khu phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 7 khu phố và 33 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đây là việc làm thường xuyên mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của Nhân dân, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các vị lãnh đạo đối với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Song hành với cuộc vận động là chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ nhằm tiếp sức cho các em học sinh tiếp tục đến trường, không phải nghỉ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Qua đó, đã giúp nhiều em học sinh, sinh viên từ chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã vững tin trong học tập, chắp thêm đôi cánh ước mơ trên giảng đường đại học và các em học sinh đã phấn đấu học tập tốt để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, tạo tiền đề quan trọng để giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Trong Ngày hội các em được trang bị kiến thức trước khi vào năm học mới, được tập huấn về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, Ban tổ chức đã phát hơn 200 tài liệu tuyên truyền phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho phụ huynh và các em học sinh; trao 133 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, trong đó học bổng Nguyễn Hữu Thọ 66 suất với tổng kinh phí 116 triệu đồng và 1.330 quyển tập; 02 chiếc xe đạp, trong đó có 01 chiếc xe đạp điện với số tiền 5 triệu đồng. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên từ phường đến khu phố chăm lo cho thế hệ trẻ, tương lai của đất nước như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”./.

 

 

Toàn cảnh Ngày hội

 

 

Phát biểu chúc mừng năm học mới của Đảng ủy phường.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ

 

 

Trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ

 

 

Trao tặng học bổng Khuyến học

 

 

Trao tặng học bổng Khuyến học và Chữ Thập đỏ

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh

 

 

Trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em học sinh nghèo vượt khó

 

 

Trao tặng phương tiện đi học cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hương Giang - UBND Phường 3

 


Số lượt người xem: 45    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm