SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
1
6
5
8
Hoạt động khối phường 12 Tháng Tám 2019 3:20:00 CH

Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 phối hợp - ra quân xử lý dịch bệnh diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn Phường 3

Hiện nay, bắt đầu bước vào những tháng cao điểm mùa dịch, cộng với diễn biến bất lợi của thời tiết, xen kẽ các đợt nắng nóng kéo dài và các đợt mưa lớn làm cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. Dự báo thời gian tới số ca bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng và bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống.

Một trong những giải pháp quan trọng là tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm vận động mọi người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay tại hộ gia đình với khẩu hiệu “không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”. Cùng với đó là hướng dẫn người dân cách tự xử lý các dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.

Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2019 tại trường tiểu học Âu Dương Lân, Hội Chữ Thập Đỏ Phường 3 phối hợp với Trạm Y tế Phường 3 cùng Cấp ủy chi bộ, Trưởng 7 Khu phố, Tổ trưởng 120 tổ dân phố tập trung tổ chức ra quân diệt lăng quăng trên địa bàn phường.

Hội phối hợp điều hành công tác chống dịch; Nhân viên Trạm y tế hướng dẫn cách thức diệt lăng quăng; Cấp ủy- Ban điều hành đôn đốc tổ trưởng dân phố thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Trong ngày Hội cùng các cấp vãn gia từng nhà khảo sát các vật dụng chứa nước, vận động hộ dân không chứa nước và xúc lu khạp, úp các vật dụng không để có lăng quăng.

Chiều cùng ngày Trạm Y tế phun thuốc diện rộng tại các khu phố 1,2,3,6,7./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cao Thương Thương - UBND Phường 3

 


Số lượt người xem: 50    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm