SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
9
1
0
6
Hoạt động mặt trận đoàn thể 13 Tháng Tám 2022 8:25:00 SA

QUẬN 8 TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN “KHU PHỐ TÔI YÊU” NĂM 2022

Sáng ngày 12/8/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Phòng Văn hóa thông tin và Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8 tổ chức Hội thi tuyên truyền “Khu phố tôi yêu” năm 2022.

Đến dự và tham gia Ban giám khảo hội thi có: bà Dương Thị Huyền Trâm - UVTT, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ TpHCM; ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình Sở Văn hóa và Thể thao TpHCM; bà Trần Thị Liên - Phó Trưởng Phòng Thông tin truyền thông môi trường - Chi cục Bảo vệ môi trường; Bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; ông Phạm Như Ước - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy; ông Phạm Thanh Lâm - Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Quận 8, ông Lưu Quang Huy Quan - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8, cùng sự có mặt của 16 đội thi và hơn 200 cổ động viên trên địa bàn 16 phường.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Mai Hồng Phong - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Quận nhấn mạnh: Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục trên hai phương diện nội dung và hình thức, nâng cao hoạt động tuyên truyền tại cơ sở, đặc biệt là các nội dung của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Cuộc vận  động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” với điểm nhấn là xây dựng các Gương tiêu biểu tại cộng đồng dân cư, việc xây dựng và triển khai Quy ước khu phố tại cộng đồng; sự tham gia của người dân đối với các hoạt động ở khu dân cư; Nâng chất hoạt động xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Khu phố văn hóa”, “Phường văn minh đô thị”; kịp thời phát hiện và nhân rộng gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu trên địa bàn.

Hội thi diễn ra với 2 vòng thi: Vòng 1 phần thi  trắc nghiệm "Hiểu biết”, các Đội thi sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh những nội dung trong việc xây dựng Quy ước và tự giác chấp hành Quy ước Khu phố tại cộng đồng, đặc biệt là các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, nếp sống văn minh phù hợp với tình hình hiện nay và công tác bảo vệ môi trường tại khu dân cư. Vòng thứ 2 “Tài năng” dưới hình thức xây dựng và diễn tiểu phẩm tuyên truyền với các nội dung thiết thực và rất đa dạng, cả 2 phần thi diễn ra rất sôi nổi, hào hứng đa số các đơn vị đều có sự đầu tư và rất tập trung với nhiều sáng tạo, phong cách diễn cũng như cảnh trí tuy nhiên vẫn đảm bảo đúng nội dung tuyên truyền theo chủ đề của Ban tổ chức. Hội thi không những mang ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng mà còn tạo thành một sân chơi văn hóa sinh động và cũng là dịp để mọi người giao lưu học hỏi lẫn nhau; nhiều anh, chị, cô, chú trong phút chốc biến thành các soạn giả kịch bản, các diễn viên v.v... Nội dung và hình thức thi được các đơn vị chuẩn bị chỉn chu, giới thiệu được những đặc điểm, thế mạnh của từng địa phương, đơn vị, khả năng ứng biến vận dụng vốn kiến thức để xử lý các tình huống rất thiết thực và hiệu quả trong thực tiễn ngày nay.

Kết thúc hội thi, đơn vị Phường 13 đạt giải Nhất, Phường 7 đạt giải Nhì và 02 giải Ba thuộc về Phường 5, Phường 8; 05 giải Khuyến khích thuộc Phường 1, 9, 10, 12 và 14 và 02 đơn vị Phường 14, 16 đạt giải Phong trào.

 

 

 

Quang cảnh hội thi.

 

 

 

 

 

 

ông Mai Hồng Phong - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 phát biểu khai mạc hội thi

 

 

 

 

ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình Sở Văn hóa và Thể thao TpHCM thay mặt Ban giám khảo phát biểu nhận xét tại hội thi.

 

 

 

 

bà Dương Thị Huyền Trâm - UVTT, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận 8 trao giải cho đơn vị đạt Giải nhất và Giải nhì trong hội thi.

 

 

 

 

Các đội thi trình bày nội dung thi của đơn vị tại hội thi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo thành phố, quận chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị đạt giải trong hội thi.

 

PHƯỚC AN - Ủy ban MTTQ Quận 8


Số lượt người xem: 388    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm