SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
5
6
1
6
1
Tin văn hóa thể thao 21 Tháng Sáu 2023 8:55:00 SA

Mời độc giả góp ý công trình vào vòng chung khảo Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023

Ngày 9-6, đại diện cơ quan thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3 năm 2023 cho biết, đơn vị đã nhận được đề xuất của các hội đồng lĩnh vực về các công trình xét vào vòng chung khảo giải thưởng.

Giải thưởng Sáng tạo lần 3 nhận được 191 đề án, công trình, giải pháp, đề tài đăng ký tham gia. Các chuyên gia hội đồng 7 lĩnh vực đã xem xét, chọn ra các công trình được đánh giá cao để vào vòng trong. Từ đề xuất này, hội đồng cấp thành phố sẽ tuyển chọn, lấy ý kiến người dân trên Báo SGGP và quyết định các công trình đạt giải thưởng.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là giải thưởng danh giá nhất của TPHCM, được trao cho các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.

Hội đồng Giải thưởng Sáng tạo lần 3 đề cử các công trình, tác phẩm, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố; các công trình, tác phẩm, giải pháp trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác dân vận, quốc phòng, an ninh…

Tác giả được bình chọn sẽ nhận Bằng khen của UBND TPHCM và giải thưởng gồm giải nhất 200 triệu đồng; giải nhì 150 triệu đồng; giải ba 100 triệu đồng.

Đây là giải thưởng được trao 2 năm/lần, nhằm khơi nguồn động lực sáng tạo trong tất cả các tầng lớp nhân dân, đơn vị, nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và hội nhập quốc tế, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh.

Dự kiến Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ 3 sẽ được trao vào tháng 9-2023.

 

 

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nghe đại diện các đơn vị báo cáo tiến độ Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3. Ảnh: NGÔ BÌNH

 

Nguồn THÁI PHƯƠNG – SGGP


Số lượt người xem: 157    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm