SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
7
4
3
5
8
8
3
Tin tức sự kiện 16 Tháng Sáu 2023 3:30:00 CH

QUẬN 8 KHẨN TRƯƠNG CHUẨN BỊ KHAI MẠC TUẦN LỄ TRÁI CÂY “TRÊN BẾN DƯỚI THUYỀN” NĂM 2023

Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" Quận 8 năm 2023 (diễn ra tại khu vực Bến Bình Đông, Phường 13) được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 22/6/2023. Đến nay, các cơ quan, đơn vị liên quan đã và đang khẩn trương hoàn thiện các công tác chuẩn bị, đặc biệt là điều kiện, cơ sở vật chất tổ chức để sẵn sàng cho buổi lễ khai mạc vào ngày 17/6.

Trước đó, từ ngày 13/6 đến 15/6, các gian hàng đã bắt đầu được bố trí, điển hình là các gian hàng: nghệ thuật dân gian; trải nghiệm gói và thưởng thức các loại bánh dân gian; trưng bày sản phẩm đặc trưng từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ; nhiều loại trái cây đặc sản như: chôm chôm, dưa hấu, sầu riêng, thơm, xoài, măng cục,.. cũng đã bắt đầu cập bến và được trưng bày tại các khu vực của tuần lễ trái cây; bên cạnh đó là gian hàng bày bán các sản phẩm thức ăn, nước uống, món ăn vặt phục vụ du khách đến thưởng lãm, mua sắm.

Điểm nổi bật của Tuần lễ trái cây năm nay là khu vực tái hiện lại một miền Tây sông nước thu nhỏ qua tiểu cảnh được trang trí bằng đa dạng các loại trái đặc trưng; bên cạnh đó là khu vực tiểu cảnh trưng bày loại trái cây đặc sản đã có từ lâu đời của vùng đất Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là giống xoài cát chu.

Công tác thực hiện bố trí khu vực sân khấu cho lễ khai mạc cơ bản đã được hoàn thành. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đang tăng tốc, tiến hành trang trí các khu vực tiểu cảnh để người dân có thể chụp ảnh, check-in khi đến với tuần lễ trái cây. Hàng đêm sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, nghệ thuật đờn ca tài tử.

Việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan các tuyến đường ra, vào khu vực tổ chức tuần lễ trái cây cũng được quận phối hợp triển khai theo kế hoạch.

 

Chẳng cần đi đâu xa, khi du khách đến với Tuần lễ trái cây đã có thể thưởng thức và mua nhiều loại quả đặc sản vùng miền như: vải thiều không hạt, xoài cát chu Cao Lãnh, thanh long vỏ vàng ecuador... Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị, mang đến nhiều trải nghiệm cho khách tham quan qua khung cảnh sống động, tái hiện hình ảnh miền sông nước Nam bộ - nét đẹp riêng có của "Trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông Quận 8.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huệ Nghi - TTVHTT Q8


Số lượt người xem: 705    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Thực hiện kết luận số 69-KL/TW ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW
Thực hiện kết luận số 69-KL/TW ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
THÔNG TƯ 07/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ
THÔNG TƯ 07/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ THẨM QUYỀN, NỘI DUNG THANH TRA TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN PHÁP LUẬT VỀ THANH TRA, TIẾP CÔNG DÂN, KHIẾU NẠI, TỐ CÁO, VÀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG
THÔNG TƯ 06/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ
THÔNG TƯ 06/2024/TT-TTCP NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 2024 QUY ĐỊNH VIỆC LẬP, QUẢN LÝ HỒ SƠ THANH TRA, HỒ SƠ GIẢI QUYẾT KHIẾU NAI, HỒ SƠ GIẢI QUYẾT TỐ CÁO
Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản cùng có hiệu lực từ 1/8/2024
Ngày 29/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp. Ảnh: Hồ Long Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh ...
NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024
NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (Phần 1) NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (Phần 2) NHỮNG NỘI DUNG, ĐIỂM MỚI QUAN TRỌNG CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (Phần 3)
  Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tật và Người cao tuổi khó khăn về tài chính trên địa bàn Phường 14  (31/05)
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Phòng thủ dân sự; Luật Phòng cháy, chữa cháy  (29/05)
  Một số điểm nổi bật trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2023  (24/05)
  Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014  (09/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2023  (06/05)
  NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT CĂN CƯỚC 2023  (06/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ NĂM 2023  (06/05)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm