SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
4
1
8
3
2
1
Tin Kinh tế - Quản lý tài chính 07 Tháng Sáu 2023 9:15:00 CH

KÝ KẾT LIÊN TỊCH CÔNG TÁC PHỐI HỢP QUẢN LÝ THU THUẾ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ NHÀ, THUÊ TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 8

Ngày 07/6, Chi cục Thuế Quận 8 phối hợp với Công an quận cùng UBND 16 phường thực hiện ký kết liên tịch về công tác phối hợp quản lý thu thuế đối với các hoạt động cho thuê nhà, thuê tài sản trên địa bàn quận.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hoa, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận 8; Lê Văn Bích, UVBTV, Trưởng Công an quận; Thái Thanh Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Quận 8 cùng đại diện các phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND 16 phường.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về thuế, chống thất thu thuế, thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế phải thu, đảm bảo công bằng trong việc xác định nghĩa vụ về thuế giữa các tổ chức cá nhân kinh doanh; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về thuế của các tổ chức cá nhân, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa người nộp thuê. Bên cạnh đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc phối hợp cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân và thực hiện tốt chức năng kiểm tra giám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh và tuân thủ pháp luật của người nộp thuế.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Công an Quận 8, Chi cục Thuế và UBND 16 phường đã ký kết liên tịch theo mục đích trao đổi thông tin, tài liệu khi có yêu cầu của Công an Quận 8, Chi cục thuế Quận 8, UBND 16 phường trong công tác phối hợp theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan; nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về thuế, phòng, chống, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về thuế, góp phần nâng cao ý thức của người nộp thuế, ngăn ngừa, giáo dục, răn đe các tổ chức, cá nhân có hành vi gian lận về thuế (có kinh doanh nhưng không đăng ký và kê khai nộp thuế, trốn thuế...) trên địa bàn Quận 8.

Cùng ngày, UBND Quận 8 tổ chức hội nghị giao ban lĩnh vực kinh tế thu ngân sách Nhà nước 06 tháng đầu năm 2023. Qua đó, nhằm đảm bảo tổng thu ngân sách nhà nước năm 2023, thực hiện tốt các chỉ tiêu về lĩnh vực kinh tế và khắc phục những hạn chế còn tồn động, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hoa đã chỉ đạo, phân công nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị; yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND 16 phường cần có sự phối hợp chặc chẽ, tiếp tục rà soát, bám sát chương trình, nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu thu ngân sách năm 2023.

 

 

 

 

 

 

 

 

Huệ Nghi – TTVHTT Q8


Số lượt người xem: 242    
Xem theo ngày Xem theo ngày
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP
Tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14 tháng 8 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định thực hiện dân chủ ở cơ sở về tổ chức cuộc họp của cộng đồng dân cư; phát phiếu lấy ý kiến của hộ gia đình; quy trình bầu, cho thôi làm Trưởng Khu phố; tổ chức hội nghị định kỳ của cộng đồng dân cư; các hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân phường và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; các Tổ chức và hoạt ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG TẠM THỜI MỘT PHẦN LÒNG ĐƯỜNG, HÈ PHỐ
Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn quận
Chiều 18/8, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố, Ủy ban nhân dân Phường 1 và Ủy ban nhân dân Phường 2 tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn Quận 8 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 2. Tham dự buổi truyền thông, Trợ giúp pháp lý có đồng ...
CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN: RA MẮT TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Sáng ngày 18/8, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 8 tổ chức lễ ra mắt tổ tư vấn pháp luật và triển khai chương trình 38-Ctr/QU ngày 15/5/2023 của Quận Ủy Quận 8 về thực hiện nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “ đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn việt nam trong tình hình mới” Tại Công ty. Đến tham dự ...
  Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ tháng 8 năm 2023  (07/08)
  CẨM NANG PHÁP LUẬT ÁP DỤNG THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC PHẠM VI THEO CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA SỞ XÂY DỰNG 2023  (26/07)
  MỘT SỐ CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH ĐẶC THÙ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH  (15/07)
  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác chứng thực năm 2023  (08/07)
  BAN CHQS QUẬN 8 SINH HOẠT NGÀY CHÍNH TRỊ VĂN HÓA TINH THẦN VÀ PHÁP LUẬT THÁNG 7/2023  (07/07)
  Triển khai Nghị định 44/2023/NĐ-CP ngày 30/06/2023 quy định chính sách giảm thuế GTGT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2023  (06/07)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI  (03/07)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm