SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
6
0
3
0
1
1
An ninh trật tự 07 Tháng Hai 2023 1:35:00 CH

Nữ công dân duy nhất của Quận 8 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Tốt nghiệp rường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM), Đoàn Thị Thu Thảo viết đơn lên đường nhập ngũ. Cô là nữ công dân duy nhất của Quận 8 trúng tuyển đợt này.

 

 

 

Họp mặt gia đình nữ thanh niên nhập ngũ năm 2023 - Ảnh: VGP/Huy Phạm

 

"Đoàn Thị Thu Thảo là đảng viên trẻ của địa phương. Trước đó, Thảo là đoàn viên ưu tú của khu phố 8, Phường 5, Quận 8. Trưa nay (6/2), Thảo chính thức lên đường nhập ngũ. Đơn vị đã đến gặp gia đình và người thân của Thảo, đón em về đơn vị", bà Trần Thị Thu Trang - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường 5, Quận 8 xác nhận cùng Báo Điện tử Chính phủ.

Thu Thảo (sinh năm 1998) là con út trong gia đình có hai chị em. Ba đã mất. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Luật Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM), Thảo quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong ước phục vụ lâu dài trong quân đội.

Chị gái đã đi lấy chồng, Thảo hiện sống cùng mẹ. Ngày hay tin con gái út mong muốn viết đơn lên đường tòng quân, dù rất lo lắng và thương con nhưng bà Bùi Thị Hải (sinh năm 1968), mẹ của Thảo, vẫn ủng hộ, động viên để con gái theo đuổi giấc mơ, viết tiếp truyền thống của gia đình.

"Ba Thảo là công an nhưng đã mất. Thảo rất tự hào về ba. Ngày tốt nghiệp Đại học, con nói muốn lên đường nhập ngũ. Tôi ủng hộ. Tôi động viên con cứ yên tâm lên đường phục vụ Tổ quốc làm tốt nhiệm vụ, mẹ ở nhà sẽ giữ gìn sức khoẻ. Tôi thương và lo cho con lắm nhưng tôi tin rồi con cũng sẽ quen. Gia đình tôi rất tự hào về con", bà Hải xúc động chia sẻ.

 

 

 

Hội liên hiệp Phụ nữ Quận 8 thăm, tặng quà động viên Đoàn Thị Thu Thảo và gia đình - Ảnh: VGP/Huy Phạm

 

Câu chuyện nữ sinh tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Luật TPHCM viết đơn đăng kí tình nguyện lên đường nhập ngũ và trúng tuyển khiến nhiều người dân địa phương rất tự hào. Thượng tá Đinh Ngọc Thanh (Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Quận 8) cho biết đợt này, Quận 8 có 196 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đoàn Thị Thu Thảo là nữ công dân duy nhất của Quận 8 trúng tuyển.

Để kịp thời động viên, chúc mừng, khích lệ nữ sinh Đại học Kinh tế - Luật lên đường nhập ngũ, chiều ngày 3/2, Ban Chỉ huy quân sự Phường 5 phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên tổ chức buổi họp mặt gia đình Đoàn Thị Thu Thảo.

 

 

 

Đoàn Thị Thu Thảo là nữ công dân duy nhất của Quận 8 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này - Ảnh: VGP/Huy Phạm

 

"Năm nay phường 5, Quận 8 có 29 bạn thanh niên đủ điều kiện và sức khoẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong đợt này. Thảo là Đảng viên cũng là nữ duy nhất của phường và của Quận 8 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Là thanh niên dù nam hay nữ đủ điều kiện sức khoẻ, hãy thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc", bà Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng ủy phường 5 Quận 8 chia sẻ.

Trước đó, ngày 2/2, đến thăm gia đình Thu Thảo, bà Nguyễn Thị Thiên Nga - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Quận bày tỏ sự vui mừng, tự hào khi Quận có nữ công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Bà Thiên Nga tặng quà, khích lệ và chúc Thảo hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

 

Nguồn Tphcm.Chinhphu.vn


Số lượt người xem: 210    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm