SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
3
6
3
2
6
Dự án đầu tư xây dựng 26 Tháng Tư 2024 2:55:00 CH

Chính thức thông xe đường Tạ Quang Bửu sau 23 năm thi công

Đường Tạ Quang Bửu, quận 8 chính thức hoàn thành sau 23 năm thi công, góp phần giảm tải áp lực giao thông cho khu vực.

Sáng 26-4, UBND quận 8 (TP.HCM) đã tổ chức lễ khánh thành đường Tạ Quang Bửu. Đây là công trình kỉ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

Đến tham dự lễ khánh thành có ông Ngô Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo quận 8 và các đơn vị liên quan.

 

Toàn cảnh lễ khánh thành. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

Nỗ lực vượt khó của các cấp chính quyền

Tại buổi lễ khánh thành, ông Ngô Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Dự án đường nối Chánh Hưng - Rạch Sông Sáng (đường Tạ Quang Bửu - PV) là một công trình có ý nghĩa quan trọng, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đường Tạ Quang Bửu nối liền các phường, khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, làm việc.

 

Ông Ngô Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

"Thời gian qua, như mọi người đều biết, để có được tuyến đường này là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, người dân. Đó là niềm mơ ước hơn 20 năm của người dân quận 8. Đến nay, đường đã hoàn thành, đẹp hơn, khang trang hơn, thuận tiện hơn cho việc đi lại.

Đây là một trong những dự án quan trọng của quận, thành công lớn nhất của dự án là sự nỗ lực, đồng lòng của chính quyền địa phương và nhân dân. Qua đây, đại diện lãnh đạo TP, tôi cũng đề nghị chủ đầu tư sớm khẩn trương, tổ chức bàn giao, khai thác, sử dụng để dự án đạt hiệu quả cao"- ông Châu nói.

 

Ông Trần Thanh Tùng - Chủ tịch UBND quận 8 phát biểu. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

Hòa cùng không khí đó, ông Trần Thanh Tùng - Chủ tịch UBND quận 8 chia sẻ, dự án đường Tạ Quang Bửu luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của TP. Đường Tạ Quang Bửu hoàn thành được là nhờ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, làm ngày làm đêm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, cùng sự giúp sức của nhân dân.

"Đường Tạ Quang Bửu hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn ứ, chia sẻ áp lực giao thông cho đường Phạm Thế Hiển, đồng thời kết nối, đồng bộ hạ tầng giao thông khu vực. Ngoài ra, đường Tạ Quang Bửu là trục giao thông chính, làm thay đổi bộ mặt đô thị quận 8. Chính vì vậy, vượt qua mọi khó khăn, TP, quận 8 và nhân dân đã cùng chung tay đưa công trình về đích" - ông Tùng nhấn mạnh.

Công trình mơ ước của nhân dân quận 8

Đại diện Ban Quản lý đầu tư dự án, ông Vương Chí Hùng cho biết, đoạn đường Tạ Quang Bửu này trước đây có chiều rộng mặt đường nhỏ, chưa có hệ thống thoát nước, có tình trạng một số người dân tự buôn bán dưới lòng đường.

Dẫn đến mặt đường bị xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị tình trạng nắng thì bụi, mưa thì đọng nước, lầy lội, mặc dù được duy tu nhưng không đáp ứng được nhu cầu giao thông ngày càng tăng và chưa được thông suốt, chưa đảm bảo an toàn giao thông.

 

Đường Tạ Quang Bửu hiện hữu khang trang hơn. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

 

Diện mạo mới của đường Tạ Quang Bửu. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

"Đoạn đường này mặc dù có quy mô không lớn, nhưng là 1 đoạn nằm giữa còn lại chưa được thông suốt của tuyến đường Tạ Quang Bửu. Đây tuyến đường kết nối giao thông các tuyến đường lớn của quận 8 và khu vực như Quốc lộ 50, đường Phạm Hùng, Cao Lỗ, Dương Bá Trạc...với đại lộ Nguyễn Văn Linh và Khu đô thị mới Nam TP, do đó việc đầu tư hoàn chỉnh đường Tạ Quang Bửu đoạn Phường 4 giúp cho hạ tầng giao thông khu vực được đồng bộ theo quy hoạch" - ông Hùng nhấn mạnh.

Về quy mô dự án đoạn điều chỉnh, ông Hùng cho biết, dự án xây dựng 462,14 m đường đô thị (tính từ đường Phạm Hùng đến đường Võ Liêm Sơn) có bề rộng mặt đường tương đương tối thiểu 4 làn xe ô tô, mặt đường bê tông nhựa, vỉa hè lót gạch, mặt cắt ngang đường rộng 21 m (lòng đường rộng 15 m, lề đường mỗi bên rộng 3 m). Xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, tổ chức giao thông và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác hoàn chỉnh theo cấp đường.

 

Lãnh đạo TP cùng các đơn vị liên quan cắt băng khánh thành thông xe kỹ thuật đường Tạ Quang Bửu. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

Tại buổi lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật đường Tạ Quang Bửu, đông đảo người dân vui mừng, tập trung đông đúc để ngắm nhìn tuyến đường này.

 

Người dân vui mừng, phấn khởi. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

Chờ đợi hơn 20 năm, ông Trần Trọng Phúc xúc động chia sẻ: "Tuyến đường này là niềm mơ ước của nhiều người dân trên đường Tạ Quang Bửu nói riêng và quận 8 nói chung. Đường được hoàn thành là niềm hạnh phúc, hân hoan của chúng tôi, tạo điều kiện cho chúng tôi sinh sống, học tập, phát triển kinh tế".

Ngay sau lễ khánh thành, người dân và các phương tiện giao thông đã được lưu thông trên tuyến đường này.

 

Các phương tiện đã được lưu thông qua tuyến đường. Ảnh: NHƯ NGỌC

 

Đường Tạ Quang Bửu dài gần 2 km, kết nối đường Phạm Hùng đến đường Âu Dương Lân, trước đây có tên là đường nối Chánh Hưng - Rạch Sông Sáng.

Dự án được khởi công từ năm 2001. Sau đó, khoảng 1,2 km đường (từ đường Âu Dương Lân đến Võ Liêm Sơn) đã hoàn thành.

Riêng phần đường từ đường Phạm Hùng đến đường Võ Liêm Sơn bị vướng mặt bằng, chờ điều chỉnh dự án và dừng thi công từ năm 2005.

Sau khi tạm ngưng gần 20 năm, đến tháng 4-2023, đường đã được bàn giao mặt bằng và chính thức thi công trở lại.

Đến nay, dự án đã chính thức hoàn thành, thông xe.

 

Nguồn PLO


Số lượt người xem: 98    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tật và Người cao tuổi khó khăn về tài chính trên địa bàn Phường 14
Ngày 31 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 14; Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố, Ủy ban nhân dân Phường 14 tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tật và Người cao tuổi khó khăn về tài chính trên địa bàn Phường 14. Tham dự buổi truyền thông, Trợ giúp pháp ...
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Phòng thủ dân sự; Luật Phòng cháy, chữa cháy
Ngày 28 tháng 5 năm 2024, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp Hội Cựu chiến binh Quận 8 tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Phòng thủ dân sự; Luật Phòng cháy, chữa cháy. Tham dự buổi tuyên truyền có Thiếu tá Ngô Thanh Tú - Cán bộ Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu ...
Một số điểm nổi bật trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2023
Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014
Ngày 09 tháng 5 năm 2024, Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp Hội Cựu chiến binh Quận 8 tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014) và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Tham dự buổi tuyên truyền có ông Lê Lý Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 8, ông Ngô Hồng Thái - Phó chủ ...
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2023
  NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT CĂN CƯỚC 2023  (06/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ NĂM 2023  (06/05)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023  (06/05)
  Một số điểm nổi bật trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở năm 2023  (05/05)
  MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT TRONG LUẬT PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2023  (17/04)
  MỘT SỐ ĐIỂM MỚI NỔI BẬT TRONG LUẬT GIÁ NĂM 2023  (17/04)
  QUẬN 8: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC  (12/04)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm