SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
0
0
7
5
4
2
Hoạt động mặt trận đoàn thể 13 Tháng Mười 2022 8:55:00 SA

CÔNG TÁC CHĂM LO CHO NGƯỜI NGHÈO LÀ CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA

Chiều ngày 12//10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phương tiện sinh kế, vật dụng thiết yến cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học bổng đỡ đầu cho sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn Quận 8

Tham dự hội nghị có bà Dương Thị Huyền Trâm - UVTT, Trưởng ban Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.HCM; ông Trần Thanh Thắng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 8; ông Nguyễn Thanh Sang - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận 8; bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8; ông Nguyễn Minh Trí - QUV, Trưởng Phòng LĐTB&XH Quận 8.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ - Trưởng Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận 8 Trần Thanh Hà nhấn mạnh “Công tác chăm lo cho người nghèo là chủ trương lớn của đảng và nhà nước ta. Trong thời gian qua, việc huy động nguồn lực xã hội cùng chung tay giúp đỡ những người, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã trợ thành hoạt động thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp. Công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh của toàn xã hội cùng chăm lo người nghèo đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị quận, phường”. Qua đó, phát động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10/2022 đến ngày 18/ 11/2022, nhằm kêu gọi sự đồng tình và lòng hảo tâm đóng góp tích cực ủng hộ quỹ của các tổ chức, cá nhân, các vị mạnh thường quân luôn quan tâm và đồng hành với Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận trong công tác chăm lo cho người nghèo tại địa phương. Bên cạnh đó, để tạo sự thống nhất trong Ban vận động từ Quận đến cơ sở ông Vũ Trung Tuấn Đạt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Phường 5 đại diện cho 16 phường phát biểu hưởng ứng, thống nhất nội dung thực hiện.

Qua phát động ủng hộ chăm lo trong đợt Tháng cao điểm Vì người nghèo 2022, Ủy ban MTTQ - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận 8 đã tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ hơn 5 tỷ đồng. Đồng thời, Ban vận động cũng đã thực hiện hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương 04 căn nhà, trao tặng 05 phương tiện sinh kế, 15 vật dụng thiết yếu cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 03suất học bổng đỡ đầu (với số tiền 5 triệu đồng/năm) cho các em sinh viên nghèo học giỏi vượt khó trên địa bàn quận, tổng trị giá hơn 379 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục chung tay chăm lo cho các trẻ có người thân mất do Covid-19, Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tiếp tục hỗ trợ hàng tháng cho 211 em (từ 700.000 - 1.000.000 đồng/tháng/em) với tổng số tiền là 1.783.200.000 đồng, được chuyển khoản trực tiếp cho phụ huynh các em, bắt đầu nhận từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, đây là năm thứ 2 Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup thực hiện chương trình này.  

y ban Mặt trận Tổ quc Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “ Vì người nghèo” Quận 8 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, chăm lo người nghèo gắn với việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, tăng hộ khá và các chương trình an sinh xã hội của quận ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

Bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “ Vì người nghèo” Quận 8 phát biểu phát động tại hội nghị.

 

 

 

 

Lãnh đạo thành phố, quận chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” Quận 8 tại Lễ phát động.

 

 

 

 

Bà Dương Thị Huyền Trâm - UVTT, Trưởng ban Ban Phong trào Ủy ban MTTQ TPHCM và Bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 trao tặng vật dụng thiết yếu cho các hộ dân.

 

 

 

 

Ông Nguyễn Thanh Sang - UVBTV, PCT Thường trực UBND Q8 và ông Nguyễn Minh Trí - QUV, Trưởng Phòng LĐTB&XH Quận 8 trao bảng tượng trưng và tặng quà cho các hộ nghèo khó khăn.

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ dân nhận hỗ trợ phương tiện sinh kế.

 

PHƯỚC AN - Ủy ban MTTQ Quận 8


Số lượt người xem: 545    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
QUẬN 8: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
Chiều ngày 10/4/2024, Công an Quận 8 phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, bảo đảm an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023
MỘT SỐ QUY ĐỊNH AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC SINH CẦN LƯU Ý
Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người dân tộc thiểu số và Người khuyết tật trên địa bàn Phường 13
Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 13. Phòng Tư pháp Quận 8 phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố, Ủy ban nhân dân Phường 13 tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người dân tộc thiểu số và Người khuyết tật trên địa bàn Phường 13. Tham dự buổi truyền thông, Trợ giúp pháp lý có ...
Một số quy định pháp luật và chính sách đối với dân quân tự vệ
  Một số quy định pháp luật và chính sách đối với thanh niên  (27/03)
  Hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân, hộ kinh doanh thay đổi thông tin đăng ký thuế tại ứng dụng Etax Mobile  (25/03)
  Một số điểm nổi bật trong luật phòng thủ dân sự năm 2023  (23/03)
  Một số điểm mới trong luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023  (23/03)
  Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2023  (15/03)
  Hướng dẫn người nộp thuế đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và kê khai nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN  (08/03)
  Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi có khó khăn về tài chính và phụ nữ bị bạo lực gia đình trên địa bàn Phường 16  (07/03)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm