SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
8
6
0
6
Tư vấn & Tìm hiểu pháp luật 27 Tháng Sáu 2023 3:40:00 CH

QUẬN 8 ĐƯA PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH ĐẾN CHUNG CƯ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2023, tại chung cư Giai Việt Phường 5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8 phối hợp với Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh - Chi đoàn Tòa án Hành chính - Tòa án Nhân dân TPHCM; Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Phường 5 tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” theo Điều 134 Bộ luật Hình sự, tuyên truyền pháp luật chuyên đề “Phòng, chống bạo lực gia đình” với vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Đây là hoạt động tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực từ ngày 01/7/2023, các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là nạn nhân bạo lực gia đình, người có hành vi bạo lực gia đình, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh cho mỗi gia đình. Chương trình được tổ chức lưu động tại Chung cư Giai Việt Phường 5.

Nội dung phiên tòa xoay quanh việc phân tích, đánh giá và phán xét hành động bạo lực của người chồng đối với vợ trong thời gian dài mà người vợ không có hành động phản kháng, đỉnh điểm là hành động người chồng đẩy vợ ngã gãy xương cẳng tay. HĐXX của phiên tòa giả định nhận định bị cáo thể hiện sự ăn năn, hối lỗi tuy nhiên hành vi của bị cáo là trái pháp luật, xem thường tính mạng, gây thương tích cho người vợ và làm ảnh hưởng đến tâm lý của các con. Kết quả, người chồng lãnh án 2 năm về tội cố ý gây thương tích.

Bên cạnh các phương pháp tuyên truyền khác thì mô hình phiên tòa giả định này thu hút được sự quan tâm của người dân bởi sự sinh động, trực quan, tương tác nhiều hơn.

Qua phiên tòa, hội viên phụ nữ và người dân hiểu được trình tự xét xử của phiên tòa; được thông tin thêm kiến thức pháp luật để thực hiện tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, nâng cao hiểu biết pháp luật cho cộng đồng, đặc biệt là nạn nhân và người có hành vi bạo lực gia đình, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh cho mỗi cá nhân trong xã hội.

 

 

 

 

 

Phi Phượng


Số lượt người xem: 151    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Luật nhà ở mới: 7 quy định mới đáng chú ý
Luật Nhà ở vừa được Quốc hội thông qua có nhiều quy định mới về quản lý chung cư mini, bỏ thời hạn sở hữu nhà chung cư và nhiều chính sách đáng chú ý dành cho nhà ở xã hội. Với 423 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỉ lệ 85,63%), Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở. Theo đó, Luật Nhà ở vừa thông qua có hiệu lực thi ...
QUẬN 8 PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2023"
Sáng ngày 18/11, tại trường Tiểu học Hoàng Minh Đạo, Ủy ban nhân dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Quận 8 phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023” - Chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng ...
LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUẬN 8 TỔ CHỨC SINH HOẠT “NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”
Chiều 08/11, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Quận 8 tổ chức sinh hoạt hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 9/11” trong toàn lực lượng vũ trang Quận 8. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh. Trong buổi sinh hoạt, Trung tá Nguyễn Anh ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT XỬ LÝ VI PHẠM ĐỐI VỚI HÀNH VI TỔ CHỨC ĐÁNH BẠC VÀ ĐÁNH BẠC
MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 10
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC QUỐC PHÒNG  (09/10)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP  (14/09)
  Tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14 tháng 8 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở  (23/08)
  MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG TẠM THỜI MỘT PHẦN LÒNG ĐƯỜNG, HÈ PHỐ  (22/08)
  Trợ giúp pháp lý cho đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn quận  (20/08)
  CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN: RA MẮT TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT  (20/08)
  Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ tháng 8 năm 2023  (07/08)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm