SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
0
9
0
0
0
4
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 07 Tháng Năm 2023 8:50:00 SA

Hơi thở cuộc sống ở Trường Sa

Gần nửa thế kỷ, Trường Sa hôm nay không còn khói lửa chiến tranh thay vào đó, hơi thở cuộc sống đang ngập tràn nơi quần đảo tiền tiêu của tổ quốc.

Những ngày này, khi cả nước đang rộn ràng trong không khí ngày lễ lớn của dân tộc thì những chuyến tàu đến với các đảo thuộc quần đảo Trường Sa cũng rộn ràng rời cảng. Những chuyến tàu mang theo tình yêu của đất liền, gửi gắm tới những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và bà con đang sinh sống tại đây.

Từ quân cảng Cát Lái, tàu Kiểm ngư KN 290 bắt đầu hải trình hơn 250 hải lý, tương đương với khoảng cách gần 500km để đến với Trường Sa. Chuyến tàu xuất phát trong dịp kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và càng đặc biệt hơn khi toàn bộ đại biểu trên tàu đều là những người con của thành phố mang tên Bác.

Chuyến đi được Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quân chủng Hải quân tổ chức, do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn.

Trên toàn bộ hải trình khoảng 2.000 hải lý, đoàn đã tới thăm các đảo Cô Lin, Sinh Tồn, An Bang, Đá Đông A, Đá Tây A, Trường Sa và nhà giàn DK1/14. Rất nhiều món quà ý nghĩa đã gửi tới quân và dân trên các đảo với giá trị khoảng hơn 28 tỷ đồng.

Chuyến đi là cơ hội để các đại biểu hiểu thêm những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ nơi đảo xa và cũng tận mắt nhìn thấy vùng hải đảo xa xôi đang từng ngày thay da đổi thịt, vừa làm tốt vai trò chính trị, quân sự, từng ngày phát triển về kinh tế, xã hội.

 

 

 

NguồnVtv.vn


Số lượt người xem: 195    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬT TRONG LUẬT PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2023
MỘT SỐ ĐIỂM MỚI NỔI BẬT TRONG LUẬT GIÁ NĂM 2023
QUẬN 8: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC
Chiều ngày 10/4/2024, Công an Quận 8 phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, bảo đảm an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: ...
MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2023
MỘT SỐ QUY ĐỊNH AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC SINH CẦN LƯU Ý
  Tổ chức truyền thông, thực hiện Trợ giúp pháp lý cho Người dân tộc thiểu số và Người khuyết tật trên địa bàn Phường 13  (06/04)
  Một số quy định pháp luật và chính sách đối với dân quân tự vệ  (28/03)
  Một số quy định pháp luật và chính sách đối với thanh niên  (27/03)
  Hướng dẫn người nộp thuế là cá nhân, hộ kinh doanh thay đổi thông tin đăng ký thuế tại ứng dụng Etax Mobile  (25/03)
  Một số điểm nổi bật trong luật phòng thủ dân sự năm 2023  (23/03)
  Một số điểm mới trong luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023  (23/03)
  Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2023  (15/03)
  • Không tiêu đề
Object reference not set to an instance of an object.
Tìm kiếm