SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
8
0
4
5
3
7
Hoạt động mặt trận đoàn thể 24 Tháng Tư 2024 10:30:00 SA

QUẬN 8: SÔI NỔI NHIỀU HOẠT ĐỘNG TẠI ĐÊM HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM NĂM 2024

Tối ngày 23/4/2024, Ủy ban nhân dân Quận 8 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên cùng Hội chữ Thập đỏ tổ chức Đêm hội văn hóa các dân tộc Việt Nam kết hợp thi vòng chung kết Liên hoan văn nghệ các dân tộc, lần 3 - năm 2024.

Phát biểu tại đêm hội, ông Nguyễn Thanh Sang, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận nhấn mạnh: thời gian qua Quận 8 luôn coi văn hóa là động lực, là mục tiêu để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Quận luôn quan tâm thực hiện các nội dung trong công tác dân tộc, triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, bình đẳng trong sinh hoạt, học tập, lao động, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc. Ông ghi nhận những và mong muốn đồng bào các dân tộc trên địa bàn quận tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cá nhân người có uy tín trong cộng đồng dân tộc phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc phối hợp cùng chính quyền thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương.

Tại đây, nhiều hoạt động được diễn ra như: người dân được thưởng thức một số món ăn truyền thống đặc trưng của các dân tộc; tham quan và thưởng lãm triển lãm hình ảnh trang phục truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam với chủ đề “Sắc màu trang phục truyền thống các dân tộc”; tham gia các trò chơi dân gian.

Để tạo sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ cho đồng bào các dân tộc thiểu số, tạo điều kiện để người dân tìm hiểu, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống, đặc trưng của dân tộc mình; trong Đêm hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Ban tuyên giáo Quận ủy cùng Ban Dân vận Quận ủy, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Quận đoàn phối hợp tổ chức vòng chung kết Liên hoan văn nghệ các dân tộc, lần 3 - năm 2024, với chủ đề: “Giai điệu, sắc màu dân tộc”.

Ban tổ chức đã chọn ra 06 đơn vị vào vòng chung kết gồm Phường 1, 2, 3, 7, 8, 14; qua phần trình diễn sôi nổi của các đội thi, kết quả Giải A đã thuộc về các Phường 7, 8, 14, Giải B thuộc về các Phường 1, 2, 3; bên cạnh đó Ban tổ chức còn trao Giải Phong trào cho Phường 7 và Giải trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về Phường 14.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Quận 8 trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc năm 2024; trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu.

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 8 lần thứ III, năm 2024; đồng thời, góp phần thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” trên địa bàn TP.HCM đến năm 2025 của UBND TP.HCM; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, khơi dậy khát vọng, niềm tin, tự hào dân tộc, phát huy tính tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào các dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trúc Quỳnh - Mỹ Lệ


Số lượt người xem: 109    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm