SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
8
0
4
4
6
0
Hoạt động mặt trận đoàn thể 06 Tháng Sáu 2024 8:55:00 SA

QUẬN 8: HỘI NGƯỜI CAO TUỔI QUẬN PHÁT HUY TỐT VAI TRÒ TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG

Ngày 05/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Quận 8 tổ chức họp mặt kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024); sơ kết hoạt động Hội Người cao tuổi 06 tháng đầu năm 2024.

Đến dự buổi họp mặt có ông Lê Chu Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố cùng các đồng chí: Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8; Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận; Trần Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Buổi họp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam (06/6), từ đó cho thấy người cao tuổi Quận 8 hôm nay luôn giữ trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu đưa hoạt động công tác hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, phát huy được hết vai trò của người cao tuổi.

Trong 06 tháng qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng và chính quyền, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, sự quan tâm của toàn xã hội, song song đó Hội cũng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chương trình, hoạt động. Hội người cao tuổi ngày càng có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, nhiều hội viên đã phát huy tốt vai trò "Tuổi cao - gương sáng”, tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức chăm lo cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn như: chăm lo bữa cơm hàng ngày, tổ chức bữa cơm hàng tuần, vận động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà tết cho người cao tuổi... Tuyên truyền, phổ biến các tài liệu về phòng chống các tội phạm, phòng chống dịch bệnh đến cán bộ, hội viên và nhân dân trong các buổi sinh hoạt chi hội khu phố, tổ dân phố. Phối hợp chặc chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng chính quyền, công tác giảm hộ nghèo, phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang đã biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự đóng góp của Hội Người cao tuổi từ quận đến cơ sở. Qua đó, mong rằng Hội sẽ tiếp tục vận động hội viên tích cực học tập, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hộ; tiếp tục vận động con cháu tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, phong trào thi đua của hội; xây dựng hội vững mạnh về mọi mặt, phát huy vai trò "Tuổi cao - gương sáng"; tổ chức chăm lo tốt cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hưởng ứng phong trào xây dựng khu phố văn hòa và phường đô thị văn minh góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, có 11 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”.

Trước đó, ngày 04/6, Quận 8 đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà các cụ cao tuổi tiêu biểu đang sinh sống trên địa bàn quận, nhân kỷ niệm Ngày Người cao tuổi Việt Nam (06/6). Đại diện lãnh đạo quận ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ, mong các cụ sống trường thọ, tiếp tục động viên con cháu tích cực tham các phong trào tại ở địa phương, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trúc Quỳnh - Mỹ Lệ


Số lượt người xem: 56    

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm