SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
6
1
1
7
6
Hoạt động mặt trận đoàn thể 13 Tháng Mười Hai 2021 9:20:00 SA

QUẬN 8 TỔ CHỨC LỄ KÝ KẾT CHĂM LO, HỖ TRỢ CHO TRẺ EM MỒ CÔI DO DỊCH COVID-19

Nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình “Viết tiếp ước mơ của em”, sáng 10/12/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 tổ chức Lễ ký kết chăm lo trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 8.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; Nguyễn Thị Thanh Loan - UVTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật Hội LHPN TP HCM; Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo phòng ban chuyên môn thuộc quận cùng Thường trực Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam 16 Phường.

Qua khảo sát, tính đến thời điểm hiện tại, Quận 8 có 368 trẻ có cha, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp mất do dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 134 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội quận đã vận động, chăm lo hỗ trợ học bổng, sinh hoạt phí, thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại…) cho hơn 1.433 lượt trẻ, với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Đỗ Hữu Trí đã gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã quan tâm, dành những tình cảm quý báu và đồng hành cùng quận thực hiện chương trình hết sức ý nghĩa này. Trong thời gian tới, Quận 8 sẽ tiếp tục phát động đến các cơ sở đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị thuộc quận cũng như đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và lực lượng vũ trang, nhằm huy động mọi nguồn lực tích cực tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ chăm lo hàng tháng cho 368 trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các trường hợp phát sinh do dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đại diện 12 đơn vị đã tiến hành ký cam kết chăm lo cho 35 trẻ (đến khi trẻ đủ 18 tuổi) với tổng số tiền trên 5,8 tỷ đồng. Trước đó, đã có một số đơn vị thông qua các đoàn thể, phòng ban quận đăng ký hỗ trợ chăm lo lâu dài cho các em như: Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Báo Thanh niên, Tổng Công ty điện lực, Đài truyền hình VTV,… Tính đến nay, đã có 368 trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ tối thiểu là 01 năm và tối đa đến khi các em 18 tuổi, trung bình 1 triệu đến 2 triệu đồng/tháng/em.

Có thể nói, đây là chương trình hết sức ý nghĩa nhằm chung tay góp sức trong việc hỗ trợ, chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Cũng tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19 trên địa bàn Quận 8.

 

 

 

Buổi lễ nằm trong chương trình “Viết tiếp ước mơ của em”

 

 

 

Đồng chí Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

Đại diện các đơn vị tiến hành ký cam kết

 

 

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19

 

Phước An - Ủy ban MTTQ Quận 8


Số lượt người xem: 425    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm