SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
7
4
6
3
9
Hoạt động mặt trận đoàn thể 07 Tháng Giêng 2022 3:55:00 CH

ỦY BAN MTTQ QUẬN 8 QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG DANH HIỆU TẬP THỂ XUẤT SẮC

Nhằm đánh giá hoạt động trong một năm thực hiện, Chiều ngày 06/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Mặt trận năm 2021 và tổ chức ký kết các Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 giữa Ủy ban MTTQ và UBND, các đoàn thể quận.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Ông Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8; Ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 8; Bà Trần Thanh Hà - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8; đại diện Lãnh đạo các Phòng ban quận; đại diện lãnh đạo các Tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8; Thường trực Đảng ủy - Ủy ban MTTQ Việt Nam 16 Phường, Trưởng Phó Ban công tác Mặt trận 97 khu phố.

Năm 2021, là năm nhiều sự kiện chính trị quan trọng của thành phố, đất nước diễn ra thành công; cùng với việc kiện toàn hệ thống chính trị sau đại hội đảng các cấp, nhiều chủ trương nhằm cụ thể hóa Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI và thực hiện Nghị quyết đại hội XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Quận 8. Các phong trào thi đua chào mừng Đại hội được hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận - phường triển khai với nhiều nội dung và hình thức phong phú thu hút được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Đây là dịp nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân về khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 là đầu mối tiếp nhận, phân phối các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm kinh phí ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 từ các đơn vị. Hệ thống chính trị quận - phường đã vận động các tổ chức tôn giáo, mạnh thường quân,… trao tặng các phần quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu, trang thiết bị y tế…. Tổng số tiền chăm lo của đợt dịch Covid-19 thứ tư, (tính từ ngày 27/4/2021 đến 26/10/2021) ước khoảng trị giá khoảng 107 tỷ đồng.

Công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” luôn được sự quan tâm đồng hành ủng hộ của các nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn. Qua đó đã khơi dậy, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, với phương châm “lấy sức dân để chăm lo cho dân”, đã vận động trên 4 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị của ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động và kết quả nổi bật của MTTQ từ quận đến cơ sở trong năm 2021. Đồng thời mong muốn, năm 2022 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Chủ trì và phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt hơn nữa công tác giám sát và phản biện xã hội, trong đó trọng tâm là thực hiện Chỉ thị 13-CT/TU và Đề án 06-ĐA/TU ngày 20/8/2021 của BTV Thành ủy về “Nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân giám sát tổ chức đảng, đảng viên và hoạt động của chính quyền các cấp giai đoạn 2020-2030”; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh.

Với tinh thần trách nhiệm và phát huy tốt vai trò của các tổ chức thành viên, khơi sức của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận và 16 phường trong việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động và tạo được sự đồng thuận của Nhân dân từ đó đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021. Kết quả trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 được xếp loại là đơn vị xuất sắc.

Để ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể và cá nhân. Trong hội nghị đã trao khen thưởng Bằng khen Ủy ban MTTQ Thành phố (13 tập thể, 26 cá nhân), Giấy khen ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 (34 tập thể, 80 cá nhân), đồng thời trao Cờ thi đua cho 05 phường dẫn đầu Phong trào thi đua. Dịp này, Ban tổ chức hội nghị còn trao 14 giải thưởng cho các đơn vị đạt Giải cao Hội thi “Góc phố xanh”.

 

 

Ảnh 1-2: Quang cảnh hội nghị

 

 

 

 

hình ảnh ký kết các Chương trình phối hợp giữa UB MTTQ và UBND, các đoàn thể quận.

 

 

 

 

 

 

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao bằng khen Tập thể xuất sắc cho Ban Thường UB MTTQ Quận 8

 

 

 

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao Bằng khen Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho cá nhân bà Trần Thanh Hà – CT UB MTTQ Q8 và tập thể Ủy ban MTTQ Phường 3.

 

 

 

Lãnh đạo Quận 8 quận trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị

 

 

 

 

 

bà Trần Thanh Hà - CT UB MTTQ Q8 trao cờ cho các đơn vị phường dẫn đầu Phong trào thi đua

 

 

 

Lãnh đạo thành phố, quận chụp hình lưu niệm tại hội nghị.

 

 

 

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

 

Ông Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

PHƯỚC AN - Ủy ban MTTQ Quận 8


Số lượt người xem: 424    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm