SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
2
5
1
6
4
Hoạt động mặt trận đoàn thể 28 Tháng Tư 2022 9:25:00 SA

Quận 8 tổ chức tập huấn cho Cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2022

Ngày 27/4/2022 tại Hội trường Ủy ban MTTQ, các đoàn thể Quận 8, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2022 (qua hình thức Hội nghị chuyên đề) cho đối tượng là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 16 phường và Trưởng, Phó ban Ban Công tác Mặt trận 97 khu phố.

Tham dự khai giảng lớp tập huấn có Bà Trần Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8. Báo cáo viên có Tiến sĩ Trần Tấn Duy - Phó Trưởng Khoa Nhà nước – Pháp luật Học viện Cán bộ Thành phố HCM và ông Trần Trung Tính - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm kịp thời nâng cao chất lượng công tác Mặt trận tại quận và cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền và nắm bắt dư luận Nhân dân cũng như; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào của cán bộ Mặt trận trong tình hình hiện nay. Đồng thời, kết hợp việc giới thiệu nội dung các chuyên đề gắn với việc gợi mở các vấn đề thực tiễn cần trao đổi để Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 16 phường quan tâm và hướng dẫn, hỗ trợ Ban Công tác Mặt trận khu phố hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đợt tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 10/5/2022 với 09 chuyên đề  thiết thực và gắn với nhiệm vụ thực tiễn tại địa phương, cụ thể như là: các giải pháp Công tác vận động Nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào tại địa phương; Công tác quản lý và sử dụng Quỹ “Vì Người nghèo”, “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và các nguồn vận động khác; Vai trò của Mặt trận Tổ quốc khi không có tổ chức Hội đồng nhân dân; Các kỹ năng nhận diện và tương tác với thông tin mạng; Công tác tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; Kỹ năng giám sát cấp ủy cơ sở Đảng, đảng viên và người đứng đầu góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh và các ứng dụng phổ biến vận dụng vào công tác Mặt trận tại khu dân cư (Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ của Google, Zalo, Facebook, Box sync, Trell,…); Vai trò của Mặt trận Tổ quốc khi không có tổ chức Hội đồng nhân dân; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tuyên truyền, thuyết phục trong công tác; Kỹ năng viết tin và nghiệp vụ chụp ảnh...

Đây là dịp để kết hợp việc nghiên cứu nội dung các chuyên đề công tác Mặt trận, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cùng trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn với người được tập huấn, đồng thời giới thiệu những mô hình, cách làm hay để rút kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hiệu quả, thiết thực trong hệ thống Mặt trận quận, cơ sở. Qua đó, giúp cho cán bộ hệ thống Mặt trận phường, khu phố nắm chắc các chủ trương, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới và kỹ năng nghiệp vụ, chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận trong thời gian tới.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

ông Trần Trung Tính - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề tại hội nghị.

 

 

 

 

Tiến sĩ Trần Tấn Duy - Phó Trưởng Khoa Nhà nước – Pháp luật Học viện Cán bộ Thành phố HCM báo cáo chuyên đề tại hội nghị.

 

PHƯỚC AN - Ủy ban MTTQ Quận 8


Số lượt người xem: 476    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm