SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
4
3
2
9
5
Hoạt động mặt trận đoàn thể 20 Tháng Sáu 2022 2:05:00 CH

"BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" HẬU QUẢ KHÔNG CHỈ GÂY HẠI SỨC KHỎE NGƯỜI KHÁC MÀ CÒN LÀM TAN VỠ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH, ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA

Ngày 19 tháng 6 năm 2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Tư pháp, Phòng Lao động TB & XH, Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Quận 8 cùng phối hợp Hội bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Phiên tòa giả định năm 2022 với chuyên đề “Phòng ngừa bạo lực học đường”.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tới đông đảo hội viên, đoàn viên, thanh niên và người dân. Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật trên cơ sở lựa chọn các hình thức mang lại hiệu quả cao nhất, qua đó góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn, lành mạnh. Nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên, hội viên trong việc thực hiện chấp hành các quy định của pháp luật, thực hiện công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn; góp phần đầy lùi Bạo lực học đường nói riêng và các tệ nạn xã hội nói chung, thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Phiên tòa giả định là một cách thức truyền tải các quy định pháp luật một cách sinh động, dễ hiểu, thu hút được sự quan tâm của đoàn viên, hội viên, thanh niên. Giúp mọi người hiểu rõ và đúng hơn về Luật Trẻ em.

Phiên tòa đã thu hút sự tham dự của hơn 300 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ, công chức Tư pháp, cán bộ phụ trách công tác Trẻ em bình đẳng giới 16 phường và các em học sinh cấp 3 trên địa bàn quận. Rất nhiều câu hỏi đã được các thành viên Đoàn luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh giải đáp cặn kẽ, giúp người tham dự có ý thức sâu sắc hơn về việc tuyên truyền và chấp hành pháp luật, phòng ngừa bạo lực học đường trong thời gian tới.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

 

 

Phiên tòa giả định

 

 

 

 

Diễn hiến phiên tòa giả định

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

 

HỘI LHPN QUẬN 8


Số lượt người xem: 526    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm