SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
4
2
7
8
5
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 29 Tháng Tám 2022 1:30:00 CH

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG I-SPEED ĐỂ ĐO TỐC ĐỘ TRUY CẬP INTERNET VIỆT NAM

Ứng dụng i-Speed by VNNIC (gọi tắt là i-Speed) được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập internet Việt Nam cung cấp trên giao diện Web (web-based) tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn. VNNIC đã phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển mở rộng hệ thống, xây dựng ứng dụng i-Speed miễn phí trên thiết bị di động nhằm đem đến sự thuận tiện cho người dùng.

 

 

 

Ảnh minh họa: Internet.

 

I-Speed được triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc, đặt tại ba điểm kết nối của Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) và trên mạng của các ISP lớn tại Việt Nam.

Với thao tác đơn giản, người dùng internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số tốc độ truy cập internet (tốc độ tải xuống (download), tốc độ tải lên (upload) và độ trễ (Ping, Jitter)); qua đó, tự đánh giá liệu người dùng có đang được trải nghiệm Internet tốc độ cao như cam kết của nhà cung cấp dịch vụ. I-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi kết quả tốc độ truy cập internet của mình.

Bên cạnh đó, việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện “bức tranh” thống kê đa chiều về Internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của các doanh nghiệp. Theo thống kê từ hệ thống i-Speed trong năm 2021, tốc độ trung bình download và upload mạng di động thu được từ người dùng là 40,47Mbps và 25,73Mbps; tốc độ trung bình download và upload mạng băng rộng cố định là 57,60Mbps và 47,40Mbps.

Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

Phòng VH&TT Quận 8 biên tập theo trang web

https://mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/tinchitiet.aspx?tintucid=146862https://vnautomate.net/ung-dung-i-speed-de-do-toc-do-truy-cap-internet-viet-nam.html.


Số lượt người xem: 284    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm