SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
5
1
6
8
4
Thông tin về Đảng bộ 20 Tháng Chín 2023 1:35:00 CH

Bí thư Thành ủy TP.HCM: 'Có người đi họp nhưng khi hỏi lại không biết trả lời'

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn chứng, có cán bộ 'nhiều vai' nhưng không thuộc bài, được phân công đi họp nhưng khi hỏi lại không biết nội dung để trả lời.

Nội dung trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP.HCM sáng 19.9 dù không nêu đích danh cụ thể là ai.

'Cán bộ phải chuẩn bị kỹ để sự có mặt của mình trong cuộc họp không thừa'

Kỳ họp này dự kiến thông qua việc thể chế hóa nhiều nội dung quan trọng của Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Có thể kể đến như thành lập Sở An toàn thực phẩm, bộ máy tổ chức của UBND TP.Thủ Đức, danh mục dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) trên đường hiện hữu.

Ông Nguyễn Văn Nên ví con tàu mang số Nghị quyết 98 đã đi được một đoạn, chở những chuyến hàng đầu tiên với linh kiện khung và thiết bị tốt nhất để TP.HCM chuẩn bị cho các công việc sắp tới. Góp sức vào những chuyến hàng đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, gấp rút của các đại biểu, các ban chuyên trách HĐND TP.HCM.

 

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, trao đổi tại kỳ họp HĐND TP.HCM sáng 19.9

 

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM nhấn mạnh, hoạt động giám sát là chức năng, nhiệm vụ cơ bản của HĐND. Thời gian qua, công tác giám sát trên địa bàn ngày càng đi vào trọng tâm, có kết luận kịp thời, phục vụ yêu cầu chính trị, từng bước nâng cao thực chất, hiệu lực, hiệu quả.

"Các cuộc giám sát ngày càng chặt chẽ, góp phần đẩy lùi, ngăn chặn tiêu cực, chần chừ, do dự, tránh né trong bộ máy, nhất là bộ máy hành chính các cấp", ông nói thêm.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, trong các cuộc hội họp, kiểm tra, giám sát, mỗi người tham dự đều có một phận sự, cũng có người đảm nhiệm 2 - 3 vai. Dù vậy, mỗi người phải làm đúng, làm tốt, "đúng vai, thuộc bài" theo vị trí công tác của mình.

"Tôi phát hiện có đồng chí có lúc không đúng vai, không thuộc bài, xách cặp đi họp nhưng khi hỏi nội dung lại không biết để trả lời", ông Nguyễn Văn Nên dẫn chứng, đồng thời nhấn mạnh cán bộ phải chuẩn bị kỹ để sự có mặt của mình trong cuộc họp không thừa.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cũng đề nghị HĐND TP.HCM tập trung công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết 98, đồng thời coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của nửa nhiệm kỳ còn lại.

9 nội dung triển khai cụ thể Nghị quyết 98 của Quốc hội

Tại kỳ họp sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã báo cáo tóm tắt hơn 106 tờ trình. Trong đó, có 9 nội dung triển khai cụ thể Nghị quyết 98 của Quốc hội và 98 tờ trình các nội dung về kinh tế - xã hội.

 

 

HĐND TP.HCM dự kiến thông qua 87 dự án đầu tư công với tổng vốn 39.000 tỉ đồng

 

Đối với 87 tờ trình về chủ trương đầu tư các dự án, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP.HCM thống kê tổng mức đầu tư lên đến 39.000 tỉ đồng. Các dự án trên nhiều lĩnh vực như giao thông, cải tạo hệ thống thoát nước, xây dựng trường học, bệnh viện, mua sắm trang thiết bị y tế, nâng cấp trụ sở, cải tạo nghĩa trang.

Một số dự án lớn có thể kể đến dự án xây dựng Vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp hơn 9.300 tỉ đồng, mua sắm trang thiết bị cho 3 bệnh viện khu vực cửa ngõ (Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi)…

 

Nguồn – thanhnien.vn


Số lượt người xem: 161    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm