SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
4
3
5
6
1
Tin Kinh tế - Quản lý tài chính 03 Tháng Mười Một 2018 10:50:00 SA

HỘI NGHỊ GẶP GỠ GIỮA CHÍNH QUYỀN VỚI THƯƠNG NHÂN CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 8

Sáng ngày 02/11/2018 tại Ủy ban nhân dân Quận 8 diễn ra Hội nghị gặp gỡ giữa chính quyền với thương nhân các chợ trên địa bàn Quận 8. Tham dự hội nghị có lãnh đạo của Ủy ban nhân dân Quận cùng Đội 8 Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố, các phòng ban chuyên môn, Công an, Chi cục Thuế, Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thống Kê, Đội quản lý thị trường số 8, Ủy ban nhân dân 16 phường, Hợp tác xã quản lý và khai thác - Ban quản lý các chợ, Ban Giám đốc quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cùng với 110 thương nhân đại diện cho các thương nhân đang kinh doanh tại 17 chợ trên địa bàn.

Hội nghị có phần trưng bày và giới thiệu tập san sản phẩm của Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh để giới thiệu đến thương nhân thêm phần lựa chọn mặt hàng trong việc kinh doanh tại chợ. Có phần tư vấn hỗ trợ vốn vay cho thương nhân giúp thêm nguồn vốn cho việc kinh doanh.

Đặc biệt, hội nghị đã nghe phần hướng dẫn chuyển đổi hộ kinh doanh thành loại hình doanh nghiệp; phương pháp khoán thuế của hộ kinh doanh; tuyên truyền về: an toàn thực phẩm; sử dụng túi nylong tự hủy, thân thiện môi trường.

Trong hội nghị đã tiếp nhận 8 ý kiến liên quan lĩnh vực Thuế, hỗ trợ vốn vay và hàng hóa sản phẩm kinh doanh tại chợ.

Để góp phần trong sự phát triển kinh tế xã hội và đồng hành cùng thương nhân đang kinh doanh tại các chợ trên địa bàn Quận, lãnh đạo Quận 8 yêu cầu các phòng ban chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn  thực hiện các quy định pháp luật và nắm bắt tình hình kinh doanh tại các chợ để kịp thời giải quyết các kiến nghị chính đáng và sẽ tổng hợp các vấn đề nêu ra để xây dựng dạng câu hỏi - đáp để hình thức tuyên truyền, hướng dẫn được sâu rộng, hiệu quả.

Qua hội nghị đã khơi gợi tinh thần hưởng ứng và trách nhiệm của các thương nhân thông qua việc chung sức thực hiện phong trào xây dựng chợ theo hướng văn minh thương nghiệp, luôn chú trọng văn hóa và uy tín kinh doanh, đảm bảo hàng hóa rõ ràng, truy suất nguồn gốc, niêm yết giá và giá cả hợp lý, chú trọng an toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh hội nghị gặp gỡ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Văn phòng HĐND và UBND Quận 8


Số lượt người xem: 1301    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm