SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
5
6
0
3
2
Tin văn hóa thể thao 23 Tháng Năm 2020 1:15:00 CH

QUẬN 8 TỔNG KẾT HỘI HOA XUÂN, HỘI THI ẢNH “TRÊN BẾN DƯỚI THUYỀN” NĂM 2020

Sáng ngày 21/5/2020, UBND Quận 8 tổ chức hội nghị tổng kết Hội Hoa Xuân, hội thi ảnh “Trên bến dưới thuyền” năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8 chủ trì hội nghị.

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Linh –  đại diện của Sở Xây dựng; đồng chí Hoàng Thanh Vân – Phó Chủ tịch Hội Nhiềp ảnh Thành phố; đồng chí Lại Minh Trí – Phó Trưởng Phòng tổ chức Lễ và sự kiện – Sở VH & TT cùng với thành viên Ban chỉ đạo hội Hoa xuân Quận 8 và lãnh đạo các đơn vị Ủy ban nhân dân Phường 5,13,14.

 

 

Lãnh đạo Quận 8 tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Hoa Xuân năm 2020

 

Hội Hoa Xuân Quận 8 được duy trì tổ chức hàng năm, nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên đặc thù mang đậm dấu ấn “Trên bến, dưới thuyền”, nâng cao thương hiệu Hội Hoa Xuân Quận 8, kết hợp hình thành một trong những điểm đến du lịch trên đường sông đặc sắc của Quận và Thành phố vào dịp Tết Nguyên đán.

Hội Hoa Xuân – Tết Canh Tý năm 2020 Quận 8 đã được diễn ra thành công dưới được sự quan tâm của các Sở ngành Thành phố; sự đồng thuận, phối hợp tổ chức của các ban ngành quận và các đơn vị phường; sự đồng tình hưởng ứng tham gia của các lãnh đạo, thương nhân, nhà vườn của nhiều tỉnh, thành. Năm 2020, Hội Hoa xuân đã thu hút trên 443 nhà vườn, thương nhân của các tỉnh, thành, với 588 lô kinh doanh nhiều chủng loại hoa, cây kiểng và hoạt động tương đối hiệu quả với mãi lực khoảng 60 – 80%. Với sự thành công đó, Hội Hoa xuân Quận 8 năm 2020 tiếp tục khẳng định được thương hiệu chợ hoa tết “Trên bến dưới thuyền”, nét riêng của quận tạo nên một điểm dến, một không gian sinh hoạt, thưởng lãm, vui chơi, mua sắm cho người dân trong mỗi dịp xuân về và góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

 

Các tác giả đạt giải được khen thưởngtại hội nghị

 

Song song đó, Hội thi ảnh lần 7 “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 đã thu hút 34 nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, với 336 ảnh dự thi. Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra các tác phẩm đạt giải gồm:

+ 01 giải Nhất: Tác phẩm Toàn cảnh Bến Bình Đông ngày xuân” của tác giả Lê Nguyên Huy.

+ 01 giải nhì: Tác phẩm “Ngắm Hoa” của tác giả Nguyễn Văn Sẵng.

+ 01 giải ba: Tác phẩm “Bến Xuân” của tác giả Trần Anh Tuấn.

+ 10 giải Khuyến khích.

+ 02 giải dành cho tác giả lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã chọn ra 50 ảnh đẹp nhằm phục vụ triển lãm tại quận và đăng tải quảng bá trên trang Thông tin của Hiệp Hội Nhiếp ảnh Thành phố.

Tại đây, Ủy ban nhân dân Quận 8 đã trao tặng khen thưởng cho 99 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Hoa xuân và đạt giải hội thi ảnh./.

Bích Hạnh – Phòng Kinh Tế Quận 8


Số lượt người xem: 740    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm