SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
6
1
5
5
9
Hoạt động mặt trận đoàn thể 17 Tháng Ba 2024 3:20:00 CH

Quận 8: Phát huy tối đa các nguồn lực giúp hộ dân thoát nghèo

Sáng 14/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 tổ chức hội nghị chuyên đề “Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và nâng cao hiệu quả các mô hình, giải pháp trong công tác vận động, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Quận 8”.        

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận; Trần Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8.

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn, các đại biểu đã phát biểu 14 lượt ý kiến. Nội dung phát biểu xoay quanh các biện pháp nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo trong năm 2024 như: hỗ trợ học bổng, phương thiện sinh kế…; đồng thời quan tâm đến những vấn đề cản trở việc thoát nghèo của các hộ như: rủi ro khi vay tín dụng đen, chi phí khám sức khỏe cao, các trường hợp bị bệnh nan y... Từ đó, mong muốn các ngành, các cấp có các giải pháp, cách làm cụ thể, bám sát với thực tế để hỗ trợ các hộ thoát nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Huyền Trâm đã đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của hội nghị chuyên đề, đồng thời bày tỏ mong muốn hệ thống Mặt trận quận, phường, cùng với các tổ chức thành viên sẽ thực hiện tốt công tác rà soát, khảo sát hoàn cảnh cụ thể của từng hộ và có phương án, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ thoát nghèo. Đồng chí cũng lưu ý các đơn vị cần quan tâm đồng thời các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo và các trường hợp vừa thoát nghèo để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Sang cũng đề nghị chính quyền địa phương chủ động, tích cực phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các đoàn thể tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo; phát huy tối đa các nguồn lực sẵn có, tập trung hỗ trợ các phương tiện sinh kế giúp các hộ có công việc, thu nhập ổn định để thoát nghèo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hà đề nghị hệ thống Mặt trận quận, phường nỗ lực để thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững; phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp thực hiện tốt các biện pháp giúp đỡ người dân thoát nghèo; vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” một cách hiệu quả, công khai, minh bạch; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để quận cùng chung tay hỗ trợ các hộ thoát ngheo. Qua đó, giữ vững kết quả vượt mức chỉ tiêu giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 8 nhiệm kỳ 2020 - 2025 trước thời hạn 2 năm; phấn đấu đến cuối năm 2024 Quận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

 

 

 

 

 

Ngọc Phượng


Số lượt người xem: 101    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm