SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
3
7
5
9
3
Thông tin tuyên truyền công tác phòng cháy và chữa cháy 15 Tháng Năm 2018 3:35:00 CH

An toàn PC&CC đối với các công trình đang thi công

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có rất nhiều công trình xây dựng đang thi công, hoàn thiện…, đặc biệt là các công trình xây dựng chung cư, nhà cao tầng… với quy mô lớn; tại các công trình đang thi công này luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ với nhiều nguyên nhân phổ biến như: hàn cắt kim loại không đảm bảo khảng cách an toàn, công nhân bất cẩn trong đun nấu, thờ cúng, hút thuốc lá, sử dụng điện mất an toàn về PC&CC…; để đảm bảo an toàn PC&CC đối với các công trình xây dựng đang thi công, chủ đầu tư, nhà thầu và cán bộ - công nhân viên phải:

1. Niêm yết nội quy PC&CC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi dễ thấy và chấp hành nghiêm chỉnh.

2. Nghiêm cấm sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại nhà kho, nơi sản xuất, nơi sử dụng và bảo quản hóa chất dễ cháy, nổ.

3. Lắp đặt thiết bị bảo vệ (áp tô mát) cho hệ thống điện toàn cơ sở, từng khu vực, phân xưởng và các thiết bị điện có công suất lớn, tách riêng nguồn điện: chiếu sáng, bảo vệ phục vụ thoát nạn, chữa cháy, nguồn điện sản xuất, sinh hoạt…

4. Thường xuyên kiểm tra hệ thống công nghệ, thiết bị, dây truyền sản xuất, hệ thống điện… nhằm kịp thời phát hiện những yếu tố mất an toàn và có biện pháp khắc phục.

5. Không để hóa chất, thiết bị, đường ống chứa hóa chất dễ cháy, nổ gần nguồn lửa, nguồn nhiệt.

6. Cấm hàn, cắt kim loại hoặc làm những việc phát sinh tia lửa, tia nhiệt gần khu vực nhà kho, nhà xưởng sản xuất và nơi đặt các vật liệu dễ cháy. Khi hàn cắt phải che chắn và tuân thủ nghiêm các quy định an toàn trong hàn cắt.

7. Khi xảy ra cháy, nổ tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho lực lượng Cảnh sát PC&CC theo  số máy 114, đồng thời tổ chức chữa cháy và cứu nạn kịp thời, có hiệu quả.

Hãy tích cực phòng cháy trước khi quá muộn!

TẤN TÀI - PHÒNG CẢNH SÁT PC&CC QUẬN 8

 


Số lượt người xem: 826    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm