SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
9
4
2
1
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 19 Tháng Sáu 2023 12:05:00 CH

Nhiều hoạt động hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 13

Sáng 18/06/2023, Ủy ban nhân dân Phường 7 phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp và các đoàn thể đã tổ chức buổi Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 13 trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ ra quân, Trạm y tế phường đã thông tin tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sau buổi lễ phát động, các thành viên viên đã đến từng khu phố, địa bàn phụ trách để thực hiện tuyên truyền và phát động trong dân cam kết thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Cũng trong buổi sáng, Ban công tác Mặt trận và Chi hội Chữ thập đỏ Khu phố 5 đã ra mắt khu vườn trồng cây thuốc nam. Nơi đây từng là điểm mất vệ sinh môi trường, đã được khu phố thường xuyên ra quân quét dọn vệ sinh tạo thành nơi trồng cây thuốc nam để phục vụ trong công tác điều trị bệnh. Khu vườn trồng các loại cây như: xã, tần ô, đinh lăng,... Được biết, đây là khu vườn thuốc Nam thứ 3 được Phường 7 thực hiện từ đầu năm đến nay.

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân Phường 5 cũng đã tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, kiểm tra xử lý các điểm nguy cơ gắn với công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi của người dân, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn 10 khu phố. Qua đó, nhằm giúp cho cấp ủy chi bộ - Ban điều hành 10 khu phố, các tổ dân phố quan tâm phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân phường trong việc vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động sâu rộng trong lực lượng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch “Diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa và môi trường”, “Đoàn kết vì một cộng đồng không còn bệnh sốt xuất huyết”.

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 139    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm