SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
9
1
9
3
4
Cải cách hành chính 23 Tháng Tám 2013 10:10:00 SA

Quận 8: Lắng nghe tiếng nói người dân

Sáng ngày 20/8/2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ đã phối hợp cùng Quận ủy – UBND Quận 8 tổ chức Hội nghị Nhân dân cấp Quận lần I – năm 2013, Hội nghị tổ chức với sự đồng chủ trì bởi đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch UBMTTQ Quận 8, cùng sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng của Quận ủy, các đoàn thể, hội đoàn, các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ quận, lãnh đạo khối nội chính, lãnh đạo các Phòng, Ban của Quận 8 và 182 vị thành viên UBMTTQ Quận, phường, Trưởng Ban Mặt trận khu phố và Tổ trưởng Tổ dân phố.

Hội nghị đã nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận trình bày về mục đích, yêu cầu của hội nghị, tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 8 tháng đầu năm 2013; đại diện Văn phòng UBND Quận 8 báo cáo kết quả giải quyết 38 kiến nghị của nhân dân theo tổng hợp của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận 8.

 

 

 

(Ảnh: Chủ tọa Hội nghị Nhân dân cấp Quận lần I – năm 2013 (Từ trái qua phải): Đ/c Nguyễn Thành Chung – Chủ tịch UBND ; Đ/c Trần Văn Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ; Đ/c Huỳnh Kim Chi – Chủ tịch UBMTTQ Quận 8)

 

Theo đó, thông qua việc nắm tình hình dư luận xã hội và ý kiến phản ảnh của nhân dân trên địa bàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổng hợp và gửi 38 kiến nghị của nhân dân đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, về những vấn đề liên quan đến tình trạng cơ sở hạ tầng xuống cấp, ngập nước, các điểm rác gây ô nhiễm môi trường, hệ thống chiếu sáng ở các công viên, các dự án,... Qua đó UBND Quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có văn bản giải đáp đối với các ý kiến của nhân dân, thể hiện tinh thần trách nhiệm của chính quyền trong việc giải quyết kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đã được nghe 12 đại biểu đóng góp 36 ý kiến về những vấn đề hiện đang bức xúc ở địa phương. Trên cơ sở kiến nghị của các đại biểu, Chủ tịch UBND Quận đã yêu cầu lãnh đạo các phòng ban thuộc quận trả lời trực tiếp các kiến nghị của đại biểu, đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Thành phố thì ghi nhận và kiến nghị với Thành phố. Đồng thời, Chủ tịch UBND quận đã làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu đặt ra mà các phòng ban trả lời chưa đạt yêu cầu.

Hội nghị đã phát huy vai trò hệ thống Mặt trận quận, phường trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước bằng pháp luật, xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân. Qua đó nâng cao vai trò của Mặt trận trong thực hiện công tác giám sát trong việc thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận và phường. Đồng thời cùng với chính quyền tổ chức tuyên truyền vận động các ngành, các giới và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2013. Hội nghị phát huy tính dân chủ ở cơ sở, tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân về những vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân; công khai, minh bạch, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước tại địa phương.

 

(Xuân Ninh - MTTQ Quận 8)

 


Số lượt người xem: 5560    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm