SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
5
6
1
2
1
4
Tin tức sự kiện 26 Tháng Tư 2013 10:45:00 CH

Quận 8 phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

Ngày 25/4/2013 Quận 8 tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8 Nguyễn Thị Ngọc Bích biểu dương các đơn vị, cơ sở nhiều năm thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; hoan nghênh các đơn vị, cơ sở đã có sự quan tâm chú trọng đến các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh dịch lây truyền qua thực phẩm, có ý thức khắc phục các sai phạm trong thực hiện quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy vậy, công tác đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang  đối mặt với những thách thức rất lớn như sản phẩm không nhãn mác, không nguồn gốc vẫn còn được bày bán tại các chợ; các sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc từ các tỉnh vào thành phố nói chung và Quận 8 nói riêng vẫn chưa thể kiểm soát được 100%.; điều kiện nuôi trồng, sản xuất, chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế nhất là đối với các cơ sở nhỏ lẻ dẫn đến các sản phẩm thuộc nhóm này vẫn còn nhiều ri ro cao; vấn đề thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu vẫn chưa kiểm soát hiệu quả, vẫn còn lưu thông trên thị trường; việc kinh doanh, sử dụng hóa chất phụ gia thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y vẫn chưa kiểm soát tốt; việc giết mổ, nuôi, kinh doanh gia cầm sống vẫn còn tồn tại dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch trên người qua đường thực phẩm là cao.

                 Từ những hạn chế trên nếu chúng ta không có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm cấp và mãn tính sẽ còn tồn tại. Trước tình hình đó, cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm của các ngành, Ủy ban nhân dân 16 phường đối mặt với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đòi hỏi tất cả các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Quận 8 phải nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về Vệ sinh an toàn thực phẩm, các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở, thường xuyên tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và khắc phục những thiếu sót.

Hội nghị Phát động Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” là một hoạt động thiết thực vận động các ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Quận 8 tích cực tham gia hưởng ứng với ý thức trách nhiệm cao nhất, bằng kế hoạch chương trình hành động cụ thể nhằm chủ động phòng, chống ngộ động thực phẩm do sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh biểu thị mạnh mẽ quyết tâm bảo vệ sức khoẻ người dân bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả, đó cũng là bảo vệ quyền lợi của chính các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Quận 8.

 

(Diễm Nhi - VP UBND Quận 8)

 


Số lượt người xem: 2786    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm