SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
3
1
6
9
Hoạt động khối phường 21 Tháng Mười 2023 4:20:00 CH

PHƯỜNG 13 HOÀN THÀNH MỤC TIÊU PHƯỜNG KHÔNG CÒN HỘ NGHÈO THEO TIÊU CHUẨN NGHÈO ĐA CHIỀU CỦA THÀNH PHỐ GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Sáng ngày 19/10, Phường 13 đã tổ chức tiếp Đoàn phúc tra Thành phố “Phường không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều Thành phố giai đoạn 2021 - 2025”.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Dư Trọng Đường, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững Thành phố, Trưởng Đoàn phúc tra; Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 8, Trưởng Ban Giảm nghèo bền vững Quận 8; Lao Trung Thành, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 8, Phó Trưởng Đoàn phúc tra; Nguyễn Minh Thiện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 13; Phùng Thị Chinh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường 13.

Nhằm hoàn thành mục tiêu Phường không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều Thành phố giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn Phường 13, trong suốt thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và các khu phố, Ủy ban nhân dân Phường 13 thường xuyên thăm hỏi, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo theo đúng quy định của pháp luật, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ phương tiện sinh kế, hỗ trợ nhu yếu phẩm… Đồng thời, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân phường còn tìm giải pháp hỗ trợ căn cơ, đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ, chăm lo hàng tháng lâu dài, đến cuối đời cho các hộ nghèo (đơn thân) đầu giai đoạn… để các hộ này ổn định cuộc sống.

Từ đầu giai đoạn 2021 - 2025 (ngày 01 tháng 01 năm 2021), Phường có 07 hộ nghèo và 26 hộ cận nghèo. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ hành chính và chia thành 8 tổ đi khảo sát trực tiếp các hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu giai đoạn và 30 hộ dân. Qua đó, ghi nhận Phường 13 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều Thành phố giai đoạn 2021-2025. Phường sẽ tiến hành niêm yết kết quả trên trong 30 ngày tại Ủy ban nhân dân Phường 13.

Kết luận tại buổi phúc tra, Đoàn phúc tra đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của Đảng ủy - UBND Phường 13 để kéo giảm các chiều thiếu hụt, kịp thời trợ giúp đối với các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về cơ bản, Quận thống nhất với đề xuất của UBND Phường 13 đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Tuy nhiên, Đoàn phúc tra cũng lưu ý lãnh đạo phường tiếp tục quan tâm đến các hộ đã vượt chuẩn, kịp thời trợ giúp không để các hộ này tái nghèo khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ tạo việc làm, học nghề, sửa chữa chống dột, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ vay vốn các trường hợp mới vượt chuẩn và các trường hợp còn khó khăn mà Đoàn phúc tra thực tế đã ghi nhận nhằm đảm bảo các hộ thực sự ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Như vậy, Phường 13 đã hoàn thành mục tiêu Phường không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn hộ nghèo của Thành phố giai đoạn 2021 - 2025.

 

 

 

 

 

Minh Thiện


Số lượt người xem: 248    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm