SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
7
2
5
2
9
0
Thông tin về Đảng bộ 03 Tháng Hai 2023 3:30:00 CH

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các Ủy viên Bộ Chính trị: Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương Phan Đình Trạc; Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú,…

 

 

 

Các đại biểu bấm nút phát hành sách điện tử

 

Phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định những bài viết, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư trong cuốn sách được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục; góp phần làm sáng rõ tư duy lý luận của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

"Cuốn sách cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm, sự kiên trì, đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa nung nấu nhiều năm và hành động quyết liệt trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, để xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta ngày thêm trong sạch, vững mạnh. Nội dung cuốn sách còn biểu hiện sự đồng tình, ủng hộ, cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội, chính khách, học giả nước ngoài đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam" - đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

 

 

 

Lễ ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nhan đề: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

 

Cũng theo đồng chí Võ Văn Thưởng, qua cuốn sách, bạn đọc trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối và quyết tâm đấu tranh chống "giặc nội xâm", ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta - một cuộc chiến không tiếng súng nhưng vô cùng quyết liệt, cam go.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu, ngay sau lễ ra mắt cuốn sách, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Trung ương, NXB Chính trị quốc gia Sự thật và các cơ quan báo chí tuyên truyền, giới thiệu nội dung cuốn sách tới đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

 

Giới thiệu về cuốn sách, đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, cuốn sách được triển khai biên soạn theo ba nhóm nội dung: Xây dựng bài viết tổng quan về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; tuyển chọn các bài viết, bài phát biểu, kết luận chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập hợp ý kiến của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội, bạn bè quốc tế đánh giá về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam. Các bài viết, bài phát biểu, kết luận chỉ đạo được sắp xếp theo thứ tự thời gian nhằm minh họa, cụ thể hóa, làm sâu sắc thêm nội dung của bài tổng quan; thể hiện hành trình, thông điệp và bước tiến quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

 

 

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi ra mắt sách

 

Cuốn sách hơn 600 trang và 111 bức ảnh, trong đó có những bức ảnh lần đầu tiên được công bố, được xuất bản với số lượng gần 55.000 cuốn, cấp phát cho các cơ quan ở Trung ương và các địa phương. Việc rà soát, chỉnh sửa và in ấn, xuất bản cuốn sách được tiến hành trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, nhưng Ban Nội chính Trung ương và NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã rất cố gắng, khẩn trương làm việc ngày đêm, kể cả ngày nghỉ để kịp ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, do Tổng Bí thư làm Trưởng ban.

PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật cho biết: Những thông điệp và sự chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư thể hiện xuyên suốt trong nội dung cuốn sách được minh chứng bằng những kết quả, số liệu thuyết phục của thực tiễn, giúp bạn đọc thêm hiểu, thêm vững tin vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực dưới sự lãnh đạo của Đảng, đập tan mọi sự xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Với tư duy lý luận sâu sắc, sự uyên thâm về trí tuệ, với thực tiễn phong phú của tác giả, được trình bày với ngôn ngữ gần gũi, có sức thuyết phục, nội dung cuốn sách sẽ có hiệu ứng lan toả mạnh mẽ, cuốn sách sẽ là tài liệu nghiên cứu có giá trị, là tư liệu bổ ích đối với cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Để lan tỏa giá trị của cuốn sách quý đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu về nội dung cuốn sách, song song với việc xuất bản sách giấy, NXB đã giới thiệu, xuất bản phiên bản điện tử cuốn sách trên trang Sachquocgia.vn, Stbook.vn, Thuviencoso.vn và các ứng dụng nền tảng số.

 

Nguồn HCMCPV.ORG.VN


Số lượt người xem: 260    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm