SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
0
0
8
0
3
7
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 20 Tháng Ba 2023 5:15:00 CH

Tuyên truyền Ngày nước thế giới 22/3

Ngày Nước Thế giới đã được lựa chọn vào ngày 22 tháng 3 kể từ năm 1993 khi Đại hội đồng Liên hợp quốc công bố ngày 22 tháng 3 là Ngày Nước Thế giới, được đề xuất chính thức trong Chương trình nghị sự 21 của Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển năm 1992 (UNCED) ở Rio de Janeiro, Brazil. Bắt đầu từ năm 1993 và phát triển nhanh chóng từ đó; công chúng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ, mọi người được khuyến khích không sử dụng vòi nước trong cả ngày, và ngày này đã trở thành một xu hướng phổ biến trên Facebook.

Liên hợp quốc và các quốc gia thành viên dành ngày này để thực thi những khuyến nghị của Liên hợp quốc và xúc tiến các hoạt động cụ thể trong phạm vi quốc gia về các nguồn tài nguyên nước của thế giới. Hàng năm, một trong những cơ quan đại diện của Liên hợp quốc liên quan đến các vấn đề về nước sẽ đứng đầu việc xúc tiến và điều phối các hoạt động quốc tế cho Ngày Nước Thế giới.

Ngày nước thế giới năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” để giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường.

Vì nước ảnh hưởng đến tất cả chúng ta nên cần tất cả mọi người cùng hành động để thay đổi. Bạn và gia đình, trường học và cộng đồng của bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách bạn sử dụng, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống của mình.

Những cam kết thay đổi này sẽ được bổ sung vào Chương trình hành động vì nước, sẽ được phát động tại Hội nghị về nước của Liên hợp quốc năm 2023 - Đây là sự kiện lần đầu được tổ chức trong gần 50 năm qua. Đây là khoảnh khắc chỉ có một lần để thế giới đoàn kết xung quanh vấn đề nước.

Ngay bây giờ, chúng ta đang đi chệch hướng nghiêm trọng để đáp ứng Mục tiêu phát triển bền vững số 6 của lên Hợp quốc (SDG6) “Nước sạch và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”: Hàng tỷ người và vô số trường học, doanh nghiệp, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trang trại và nhà máy không có nước hợp vệ sinh và nhà vệ sinh để sử dụng.

Do vậy, để thúc đẩy sự thay đổi, chúng ta cần hành động nhiều hơn, bắt đầu từ chính bạn.

Hành động

- Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới.

- Trong truyện cổ tích, con chim ruồi đã mang theo từng giọt nước để dập tắt hỏa hoạn. Nó đã làm mọi thứ có thể.

- Hãy giống như con chim ruồi và hành động ngay bây giờ!

 

 

 

Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8


Số lượt người xem: 166    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm