SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
6
8
9
0
7
Tin Đời sống - Y tế - Môi trường - Văn minh đô thị 23 Tháng Ba 2023 8:35:00 SA

Tuyên truyền Ngày khí tượng thế giới 23/3

Ngày Khí tượng thế giới của Liên hợp quốc được tổ chức hàng năm vào ngày 23 tháng 3 để kỷ niệm ngày thành lập Tổ chức Khí tượng Thế giới vào ngày đó năm 1950. Tổ chức Khí tượng Thế giới đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự an toàn và phúc lợi của con người. Hoạt động của tổ chức rất quan trọng trong việc mang lại an ninh lương thực, tài nguyên nước và giao thông vận tải. Ngày Khí tượng thế giới đã được khởi đầu vào ngày 23 tháng 3 năm 1961.

Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2023 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “The Future of Weather, Climate and Water across Generations” - chủ đề tuyên truyền của Việt Nam là: “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”. Thông điệp này khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội; đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi một cá nhân trên thế giới cần thể hiện vai trò và trách nhiệm trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường.

Năm nay, Ngày Khí tượng Thế giới sẽ được tổ chức với nhiều sự kiện khác nhau như hội nghị chuyên đề, hội nghị giữa các nhà lãnh đạo cộng đồng và triển lãm dành cho các chuyên gia khí tượng. Vào ngày này, nhiều giải thưởng được công bố cho các nghiên cứu về khí tượng. Những giải thưởng này gồm: Giải thưởng của Tổ chức Khí tượng Quốc tế (IMO); Giải thưởng Giáo sư Tiến sĩ Vilho Vaisala; Giải thưởng Quốc tế Norbert Gerbier-Mumm.

KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG THÔNG ĐIỆP, CHỦ ĐỀ NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 2023:

- Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau.

- Hành động của chúng ta hôm nay sẽ kiến tạo Trái đất mai sau. 

- Tăng cường khả năng dự báo sớm, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

(Chi tiết mẫu thiết kế tài liệu tuyên truyền Ngày Khí tượng thế giới 2023 xem Tại đây)

 

Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 8


Số lượt người xem: 177    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Không tìm thấy video nào trong thư viện này
Tìm kiếm